Home Mẹo vặt 3 bước chuẩn bị dành cho người bắt đầu chạy bộ

3 bước chuẩn bị dành cho người bắt đầu chạy bộ

by Bloggiay.com
1 bình luận
3 bước chuẩn bị dành cho người bắt đầu chạy bộ

Chạy bộ là một trong những bộ môn thể thao đơn giản, dễ tập luyện nhưng lại mang đến vô cùng nhiều lợi ích bất ngờ. Vì vậy ngày nay, chạy bộ đang dần trở thành xu hướng được rất nhiều người hưởng ứng. Nếu bạn cũng là một trong số những người muốn bắt đầu bộ môn này thì bài viết này là dành cho bạn! Bài viết này sẽ đề cập đến 3 bước mà người mới chạy bộ không thể nào bỏ qua. Cùng bắt đầu nhé!

Bước 1: Xác định mục đích

3 bước chuẩn bị dành cho người bắt đầu chạy bộ

Bạn nên làm thật kĩ bước này nhé. Hãy lấy tờ giấy trắng ra và liệt kê hết tất cả những lí do khiến bạn muốn bắt đầu bộ môn chạy bộ này. Hãy thành thật nhất  có thể với bản thân mình. Lí do của bạn có thể là vì muốn giảm béo, vì muốn cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn hoặc đơn giản vì bạn muốn chạy cùng người mình thích. Tất cả những lí do từ lớn nhất đến nhỏ nhất đó sẽ là động lực cho bạn tiếp tục chạy mỗi ngày. Nếu một ngày bạn cảm thấy lười biếng hay  nản chí thì hãy lấy tờ giấy phép màu này ra, tự nhiên bạn sẽ có động lực ngay thôi.

Bước 2: Lựa chọn trang phục, phụ kiện

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi chạy bộ mà nhiều người thường xem nhẹ. Một bộ trang phục dành riêng cho môn chạy bộ sẽ mang lại hiệu quả khác biệt mà chính bạn phải ngạc nhiên. Đầu tiên hãy trang bị cho mình một đôi giày thể thao tốt, và càng tuyệt vời hơn nếu đôi giày đó là loại dành riêng cho chạy bộ nhé! Vì sao việc này lại cần thiết đến vậy thì lí do là một đôi giày tốt không chỉ giúp bạn giảm thiểu được chấn thương một cách tối đa mà chúng còn có tác dụng hỗ trợ lực cho bạn khiến bạn có bền bỉ hơn trên đường chạy.

3 bước chuẩn bị dành cho người bắt đầu chạy bộ

Nike Air Zoom Pegasus 35 là một trong những đôi giày chạy bộ được đánh giá là tốt nhất trong năm 2018

Ngoài ra về quần áo chạy bộ, bạn nhớ chọn những trang phục thoải mái với chất liệu vải thấm hút mồ hôi để giúp bạn luôn cảm thấy khô thoáng và dễ chịu nhé.

Bước 3: Thiết lập kế hoạch, mục tiêu

3 bước chuẩn bị dành cho người bắt đầu chạy bộ

Khi mới bắt đầu thì việc thiết lập ra mục tiêu hợp lí là một việc làm vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn thiết lập được mục tiêu phù hợp với bản thân và hoàn thành từng thử thách mà bạn tự đặt ra thì bạn sẽ rất có động lực để dần dần với tới những mục tiêu xa hơn. Ngược lại nếu bạn quá tham lam, đặt ra những mục tiêu quá xa vời dẫn đến thất bại, không hoàn thành được chúng thì khả năng bạn nản chí, bỏ cuộc sẽ rất cao. Bạn có thể làm việc này dựa trên tiêu chí thời gian hoặc khoảng cách miễn là chúng phù hợp với bản thân bạn là được. Hãy nhớ không ai có thể giỏi ngay từ lúc mới bắt đầu, thế nên hãy cố gắng từng chút từng chút một nhé! Mình tin bạn sẽ thành công

Bài viết này đã phần nào giải quyết được nỗi hoang mang của bạn khi bắt đầu bộ môn chạy bộ này không? Chúc bạn luyện tập vui vẻ và thành công!

Vân Anh

You may also like

1 bình luận

Jorcila 28 Tháng Một, 2023 - 1:09 chiều

generic cialis europe kamagra fluconazole will increase the level or effect of irinotecan liposomal by affecting hepatic intestinal enzyme CYP3A4 metabolism

Trả lời

Leave a Comment