3 sai lầm phổ biến trong việc bảo quản đôi giày chính hãng

3
3794

Một đôi giày chính hãng có bền và đẹp theo thời gian được hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn bảo quản chúng. Thế nhưng việc bảo quản giày chính hãng cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hãy đọc ngay bài viết về 3 sai lầm phổ biến nhất mà người dùng hay mắc phải này để biết và xử lí đúng cách với đôi giày thân yêu của mình các bạn nhé!

Sai lầm 1: Sử dụng thuốc tẩy để làm trắng giày

Sau khi dùng đủ mọi cách mà vết bẩn cứng đầu vẫn lưu lại trên đôi giày của mình, rất nhiều người nghĩ ngay đến cách dùng thuốc tẩy để làm sạch. Tuy nhiên, các bạn thường đổ trực tiếp thuốc tẩy lên nơi bị bẩn và nghĩ rằng làm vậy mới đủ sức tiêu diệt vết bẩn đáng ghét kia đi. Đây thực sự không phải một cách làm thông minh bởi sức công phá cực mạnh của thuốc tẩy sẽ khiến cho đôi giày chính hãng của bạn bị loang màu ngay cả khi đó là đôi giày trắng.

3  sai lầm phổ biến trong việc bảo quản đôi giày chính hãng

Do vậy, nếu muốn sử dụng thuốc tẩy, mình khuyên bạn nên hòa chung cùng xà phòng và giặt cả đôi giày. Hoặc bạn cũng có thể tự chế những dung dịch an toàn hơn từ baking soda, giấm hoặc chanh rồi chà mạnh tới phần dính bẩn, như vậy sẽ đảm bảo cho đôi giày không bị bạc màu quá mạnh đó!

Sai lầm 2: Ngâm giày quá lâu trong nước giặt

3  sai lầm phổ biến trong việc bảo quản đôi giày chính hãng

Đây cũng là một sai lầm rất phổ biến trong khi vệ sinh giày. Rất nhiều người có suy nghĩ rằng ngâm càng lâu thì đôi giày của mình sẽ càng được làm sạch sâu hơn. Thế nhưng các bạn có biết một sự thật là thời gian hợp lý nhất để ngâm giày chỉ từ 10 đến 15 phút. Sau khoảng thời gian đó, thì việc bạn ngâm giày chỉ khiến chúng bị thấm hút ngược lại và càng bẩn thêm mà thôi. Ngoài ra, một tác hại nữa là sẽ khiến sợi vải mau chóng bị mục nữa đó! Vậy nên nếu không muốn phải bỏ cả đôi giày chính hãng của mình vì sai lầm ngớ ngẩn này thì hãy thay đổi ngay thói quen ngâm giày của bạn nhé

Sai lầm 3: Giặt giày quá mạnh

Khi đôi giày của bạn bị dính bẩn, chắc chắn tâm lí của bạn sẽ rất khó chịu và chỉ muốn mau chóng làm cho vết bẩn ngứa mắt kia biến mất. Vì vậy, rất nhiều người cố gắng, ra sức chà thật mạnh hoặc thậm chí bỏ luôn chúng vào máy giặt. Tuy nhiên cách làm này như thể là bạn đang phá hủy đôi giày vậy!

3  sai lầm phổ biến trong việc bảo quản đôi giày chính hãng

Giày không giống như quần áo, chúng được tạo nên không chỉ bởi vải mà còn có cả miếng đệm, miếng lót .. nhằm giúp giày đi êm chân nhất. Vì thế hãy cố gắng nhẹ nhàng nhất có thể để đôi giày của bạn giữ được form dáng tốt nhất nhé!

Chúc các bạn thành công! Nếu các bạn còn có mẹo nào hay ho để bảo quản giày thì hãy comment để cho chúng mình biết nhé!

Vân Anh