4 lý do vì sao hãng giày Nike thống trị toàn bộ giới thể thao

0
1456

Chính xác hơn là tập đoàn Nike! Cùng với giày Nike, những sản phẩm khác của thương hiệu lớn này cũng đóng góp một phần quan trọng vào lợi nhuận chung của cả tập đoàn. Thậm chí trong tương lai, thành công của Nike còn sẽ ngày càng bành trướng hơn nữa, bởi theo một nghiên cứu của Morgan Stanley, trong 5 năm tới, ngành công nghiệp quần áo và giày thể thao có xu hướng phát triển cực mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến một sự bùng nổ của ông trùm ngành thời trang thể thao -Nike. Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu những xu hướng mua hàng khiến cho Nike nói chung và giày Nike nói riêng không ngừng phát triển như vậy nhé!

  1. Các khách hàng trẻ tuổi ngày càng quan tâm tới sức khỏe của họ

giày Nike

Từ năm 2005, số lượng người đăng kí tham gia các sự kiện chạy tập thể đã tăng trung bình 9% mỗi năm, theo Morgan Stanley. Số liệu cũng cho thấy rằng, những khách hàng trẻ ngày nay đều tin tưởng rằng việc luyện tập thể thao là cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh, trong khi cha mẹ họ thường chỉ quan tâm đến việc điều chỉnh chế độ ăn cho hợp lý.

“Sự gia tăng của việc tham gia hoạt động thể thao này sẽ dẫn đến sự gia tăng trong việc mua sắm các bộ đồ cũng như giày thể thao, ví dụ như giày Nike.”- nhà phân tích cho biết. “Chúng ta có thể thấy, quần áo thể thao và giày thể thao đã không còn chỉ đơn thuần là một xu hướng thời trang nữa.”

2. Nhiều đối thủ hơn giúp tạo sản phẩm chất lượng hơn

nike-free-flyknit-sock

Hãng Nike nói chung và giày Nike nói riêng đang phải đối mặt với các đối thủ rất đáng gờm như Under Armour, New Balance, giày Adidas, và Lululemon. Cuộc chạy đua giữa các thương hiệu lớn này đã thúc đẩy các hãng không ngừng nghiên cứu và phát triển, nhằm tạo ra những sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ tiêu biểu nhất đó chính là thành công vang dội của những đôi giày Nike Flyknit ngay từ khi được ra mắt. Chất liệu Flyknit lần đầu được giới thiệu vào năm 2003 nổi bật với trọng lượng nhẹ, thiết kế tối giản, cùng với khả năng ôm sát chân như một chiếc vớ cực ấn tượng.

3. Mọi người đều ưa thích sự thoải mái

nike-womens-store

 

Trong khi sự phổ biến của những chiếc quần yoga và giày sneaker được coi là một xu hướng thời trang, thì nhà phân tích Morgan Stanley tin tưởng rằng, điều mà khách hàng đang tìm kiếm đó chính là sự thoải mái. Chính vì vậy mà họ có thể sẽ cảm thấy thích thú với một bộ quần áo thể thao hơn là một chiếc áo khoác bò.

Điều này cực kì có lợi cho Nike, đặc biệt khi hãng vừa mới mở một Nike Store dành riêng cho phái đẹp.

4. Thời trang thể thao là một xu hướng quốc tế

NIKE-13-of-20

 

Nhu cầu về đồ thể thao tại các quốc gia như Trung Quốc hay Mỹ Latin của các tầng lớp bậc trung đang ngày càng gia tăng. Những nơi này chính là thị trường đầy tiềm năng để Nike có thể tiếp cận.

Các nhà phân tích cho biết “Khi GDP bình quân đầu người tăng, cùng với đó thu nhập của khách hàng cũng sẽ tăng, và đồng thời tăng khả năng chi trả cũng như nhu cầu với các mặt hàng thể thao của họ.” Chính điều này sẽ tạo tiềm năng phát triển rất lớn cho các hãng thể thao, đặc biệt là Nike,

Dù sao thì, không thể phủ nhận rằng cho tới thời điểm hiện tại, Nike vẫn đang sở hữu một lượng fan đông đảo trên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của công ty, hãy cùng hi vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra đời của nhiều sản phẩm, đặc biệt là giày Nike ngày càng chất lượng và hoàn hảo hơn nữa nhé!

Trang Nguyễn