5 mẫu sneakers đột phá nhất năm 2015

0
984

Sneaker, về cơ bản, đều đơn thuần dựa trên thiết kế mẫu mã. Đây là sự thật đã được công nhận bao năm nay nhưng ngày nay, các nhà thiết kế đã vượt qua những giới hạn đơn thuần đó với những đột phá mới trong các mẫu sneakers, một sự pha trộn giữa hình dáng mẫu mã và công dụng thực tế của từng đôi giày. Khái niệm và cách nhìn mới này nhanh chóng được đưa vào sử dụng, tất cả vì một nền công nghiệp ngày một phát triển hơn.

2015 chính là một năm đánh dấu những đột phá cực kì nổi bật cùng sự tiếp sức của công nghệ. Vậy nên hãy cùng chúng tôi nhìn lại một năm vừa qua với 5 cải tiến lớn nhất xuất hiện trên thị trường sneakers thế giới. Những ví dụ này không chỉ thiên về về mẫu mã mà về công dụng, tính thẩm mỹ hay chất lượng đều vô cùng vượt trội.

1. Adidas Futurecraft 3D

snearker-dot-pha-2 snearker-dot-pha-1

Năm nay, adidas trung thành với sự tỉ mỉ, tính đột phá cùng sự hỗ trợ của công nghệ khi áp dụng theo FuturecraFT Series, một sáng kiến chú trọng đặc biệt đến thiết kế của cả dây chuyền sản xuất. Tâm điểm là Futurecraft 3D, những đôi giày chạy với midsole 3D in nổi phỏng theo viền ngoài của dấu chân người nhờ công nghệ vô cùng độc đáo. Futurecraft 3D đưa tới một trải nghiệm rất chân thực, có thể dễ dàng áp dụng đáp ứng các nhu cầu khác nhau và giúp các vận động viên đạt tới đỉnh cao.

2. Nike Air Mag

Nike Air Mag trong phim “Back to the future” là tiên phong trong việc áp dụng triệt để sự phát triển của công nghệ. Từ những ngày đầu tiên bộ phim này ra mắt, đã dậy lên một làn sóng tranh liệu rằng đặc điểm nổi bật nhất của Nike Air Mag là power laces (dây giày tự động) có nên được đưa vào thực tế hay không.
Các nhà thiết kế của Nike không ngần ngại theo đuổi dự định hiện thực hóa hệ thống dây giày tự động thay thế cho dây giày truyền thống sau một loạt những thử nghiệm trước đó.

snearker-dot-pha-3

3. LeBron Zoom Soldier 8 FLYEASE

snearker-dot-pha-4

Có những lúc các đột phá mới này được sử dụng như một dụng cụ hỗ trợ. Như trong trường hợp của LeBron Zoom Soldier 8 FLYEASE. Ý tưởng cho đôi giày, được thiết kế bởi Tinker Hatfield, bắt nguồn từ khi Jeff Johnson, nhân viên đầu tiên của Nike, hồi phục sau một tai nạn. Tai nạn này khiến anh có vấn đề với việc di chuyển và những việc đơn giản lại trở nên vô cùng khó khăn.
Vì vậy mà Hatfield đã tạo ra FLYEASE, phần zip vòng quanh gót chân, giúp cho người đi dễ dàng xỏ chân hơn. Mặc dù mẫu giày này của LeBron đã được sử dụng để thử nghiệm đầu tiên với FLYEASE, sáng tạo mới này đã cho thấy sự hữu dụng không chỉ trên phương diện thể thao.

4. Puma Autodisc

snearker-dot-pha-5

Công nghệ dây giày tự động đang được nghiên cứu bởi rất nhiều hãng giày lớn nhưng những chi tiết phức tạp vẫn cần được xem xét và thử nghiệm trước khi chính thức ra mắt. PUMA có lẽ là thương hiệu đến gần nhất với công nghệ cơ học này khi họ đã phát triển một nguyên mẩu với các chức năng tự động.
Mang tên gọi là Autodisc, một hệ thống dây cáp giúp ôm dần lấy chân một khi động cô servo xoay vào đúng vị trí. Đây chưa phải là một hệ thống hoàn hảo nhưng một khi đầu tư nghiên cứu hơn thì phải chăng Autodisc sẽ thực hiện hóa công nghệ tưởng như chỉ có trong phim ảnh này?

5. Nike Free Trainer 1.0

snearker-dot-pha-6

Đối với Nike thì không hề có một biên giới hay giới hạn nào cho sự sáng tạo. Nike Free Trainer 1.0 là định nghĩa cho một đôi giày chạy hoàn hảo. Đây là một đôi giày thể thao không hề theo khuôn mẫu hay mang tính thẩm mỹ truyền thống mà chúng ta từng nghĩ tới và cảm nhận. Vẻ ngoài của đôi giày này thực sự khác biệt còn cấu tạo thì là một cuộc cách mạng của công nghệ sản xuất.
Phần outsole bằng cao su ôm trọn lấy nửa dưới của đôi giày, tăng thêm độ êm và đàn hồi, rất thoải mái cho người mang. Khi gym không chỉ là một thú vui mà như là một môn thể thao đích thực, Nike đã nhanh chóng nắm bắt lấy tấm lý này của người tiêu dùng và mang tới một đôi giày tập hoàn hảo.