Home Mẹo vặt 5 mẹo khử mùi hôi cho đôi giày chính hãng

5 mẹo khử mùi hôi cho đôi giày chính hãng

by Bloggiay.com
0 bình luận
5 mẹo khử mùi hôi cho đôi giày chính hãng

Đôi giày chính hãng của bạn bỗng nhiên bốc mùi  khó chịu? Điều này làm bạn mất tự tin và không dám mang đôi giày thân yêu của mình ra đường? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giải quyết nỗi lo lắng này và “mách nước” cho bạn mẹo xử lí tận gốc mùi hôi cho giày, giúp bạn có một đôi giày chính hãng thơm tho như ban đầu đấy!

1. Thay lót giày

Trước hết hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến đôi giày chính hãng của bạn đột  nhiên có mùi như vậy. Nếu lí do là miếng lót đế giày bị ẩm hoặc có dấu hiệu hỏng thì hãy lấy chúng ra, sấy khô hoặc mua miếng lót giày khác có đặc tính ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

5 mẹo khử mùi hôi cho đôi giày chính hãng

Bạn có thể sử dụng miếng lót giày làm từ gỗ cây tuyết tùng. Gỗ loài cây này có khả năng chống nấm và ngăn ngừa mùi hôi khó chịu. Thêm vào đó, tuyết tùng có mùi thơm dịu, nhẹ, và khô ráo sẽ là lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ mùi hôi và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

2. Dùng túi trà

Nếu lí do không phải ở lót giày mà chỉ vì đơn thuần là bạn mang đôi giày quá liên tục khiến mồ hôi ngấm vào giày tạo ra mùi hôi nhẹ thì trong trường hợp này bạn có thể sử dụng túi trà sẵn có ở nhà mình.

5 mẹo khử mùi hôi cho đôi giày chính hãng

Cách này khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dùng vài gói đặt vào giày và để qua đêm. Trà sẽ có tác dụng hút ẩm và ngoài ra chúng còn để lại một mùi thơm dịu nhẹ.

3. Dùng giấy báo

Đây cũng là một cách khá quen thuộc được nhiều người sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là gom vài tờ báo đã đọc sẵn có ở nhà mình, sau đó vo viên lại và nhét vào bên trong đôi giày chính hãng. Giấy báo cũng sẽ có tác dụng hút ẩm cho giày của bạn.

5 mẹo khử mùi hôi cho đôi giày chính hãng

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là nếu đôi giày của bạn có màu trắng hoặc màu sáng thì bạn nên dùng giấy trắng để bên trong giày bởi  giấy báo có thể sẽ làm phai mực lên đôi giày đó.

4. Dùng chanh tươi

5 mẹo khử mùi hôi cho đôi giày chính hãng

Hãy thái quả chanh tươi thành từng lát nhỏ rồi để bên trong giày rồi sau đó chờ đến sáng hôm sau nhé! Bạn sẽ thấy điều kì diệu đấy. Đôi giày chính hãng của bạn sẽ không chỉ hết hôi mà còn có thêm chút mùi thơm từ tinh chất của vỏ chanh nữa.

5. Dùng phấn rôm

5 mẹo khử mùi hôi cho đôi giày chính hãng

Những loại phấn rôm của em bé cũng rất dễ tìm kiếm. Bạn chỉ cần rắc một lớp phấn rôm vào bên trong đôi giày rồi để chúng vào trong một chiếc túi có zip khóa và cuối cùng cho chúng vào trong tủ lạnh. Việc nhét vào tủ đá qua đêm có tác dụng diệt vi khuẩn trong giày. Cách làm này áp dụng với giày có độ hôi trên mức thông thường.

Bạn thấy 5 mẹo trị hôi cho đôi giày chính hãng mình kể trên có hữu ích không? Hãy thử áp dụng và comment cho chúng mình biết kết quả nhé!

Vân Anh

You may also like

Leave a Comment