Home Thương hiệu Công nghệ Climacool – công nghệ cho mùa hè

Công nghệ Climacool – công nghệ cho mùa hè

by Trần Tuyết
1 bình luận

Công nghệ Climacool là công nghệ làm mát tiên tiến được adidas nghiên cứu và phát triển không những trên hàng may mặc mà còn trên giày dép. Nhờ công nghệ này, adidas đã giúp rất nhiều vận động viên trên toàn thế giới phải luyện tập trong những thời tiết nóng bức khắc nghiệt. Vậy bạn đã biết 3 điều dưới đây về sự ra đời của công nghệ Climacool này chưa?công nghệ climacool

1.Sự đổi mới từ mục tiêu giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường.

Để duy trì là sự lựa chọn yêu thích của cực nhiều vận động viên, adidas luôn không ngừng phát triển và tiếp thị các sản phẩm mới đi cùng chất lượng tốt hơn. Các chất liệu và thiết kế mới, để làm hài lòng đa số yêu cầu của các vận động viên trong những điều kiện khắt khe nhất, được phát triển liên tục.

Trung tâm thử nghiệm của adidas được đặt tại Scheinfeld, Đức. Trước khi các mẫu mới được đưa ra thị trường chúng được kiểm tra kỹ lưỡng tại đây để chắc chắn đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng cao, điều làm cho adidas nổi tiếng. Để làm được điều này họ có những thiết bị tiên tiến nhất. Còn có một camera hồng ngoại, hệ thống FLIR ThermaCAMTM SC 3000 là một phần trong số đó.”

Các ThermaCAMTM SC 3000 được sử dụng liên tục trong quá trình phát triển công nghệ Climacool. Ý tưởng ban đầu cho nó khá đơn giản. Karsten Westphal, quản lý phòng thí nghiệm nghiên cứu và thử nghiệm, cho biết “Khi vận động viên bắt đầu chạy, họ sẽ bắt đầu đổ mồ hôi. Điều này không chỉ khiến họ cảm thấy không thoải mái, mà khi bàn chân bắt đầu đổ mồ hôi và trở nên nóng bức và ẩm ướt, có khả năng còn bị phồng giộp lên. Chúng tôi muốn phát triển một đôi giày cho các vận động viên khả năng thể hiện hết sức mình.”

“Bước tiếp theo là xem xem phần nào của bàn chân sẽ bị nóng nhất. Một khi điều này được xác định, chúng tôi bắt đầu phát triển giày với công nghệ Climacool với mục tiêu sẽ giúp tiêu hao nhiều nhiệt nhất có thể.”

Sau này, những cuộc thử nghiệm so sánh giày chạy công nghệ Climacool 2, giày chạy bộ công nghệ Climacool ban đầu và giày chạy tiêu chuẩn đều được diễn ra tại trung tâm thử nghiệm của adidas. Các cuộc thử nghiệm sử dụng Climatester, một chiếc máy dùng cảm biến kết nối với vận động viên, chuyển đổi dữ liệu trực tiếp vào máy tính để đo lường tính, toán mức nhiệt độ và độ ẩm của vận động viên trong các hoạt động thể thao. Một chiếc camera hồng ngoại được sự dụng để xác định khu vực mà bàn chân bị chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi các thay đổi trong nhiệt độ và sức nóng ngày càng tăng lên.

2.Climacool: một thành công nhờ vào sử dụng hồng ngoại

Cũng theo ông Karsten, “Chúng tôi không thể thiết kế công nghệ Climacool nếu không có sự giúp đỡ của hệ thống FLIR ThermaCAMTM SC 3000”, “những hình ảnh từ camera cung cấp cho chúng tôi những thông tin mà không thể có được nếu chỉ sử dụng bộ cảm biến”.

“Nhờ SC 3000, chúng tôi có một trong những sản phẩm ra mắt thành công nhất từ trước đến giờ. Hồng ngoại đã tự nó chắc chắn chứng minh với adidas, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng nó trong những dự án tương lai. Chúng tôi không chỉ sản xuất giày mà còn có hàng may mặc. Nhìn thấy sức nóng có thể được loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể như thế nào rất quan trọng đối với các vận động viên.”

Ngoài ra, những hình ảnh từ SC 3000 này còn có thể sử dụng cho mục đích marketing.

3.Công nghệ Climacool và Climacool 2: làm mát tuyệt đỉnh.

Công nghệ Climacool là một hệ thống thông gió và làm mát hoàn chỉnh, sử dụng lỗ thông hơi góc cạnh để đẩy không khí qua giày, với lưu lượng không khí tăng lên tỉ lệ thuận với cường độ của các hoạt động thể thao. Sự tiến bộ này được thực hiện thông qua thử nghiệm và phân tích mở rộng của bàn chân trong chuyển động. Kết quả đưa đến một đôi giày mà cung cấp cho các vận động viên một diện tích rộng hơn các lỗ thông hơi đưa vào trong và ra ngoài đôi giày. Các lỗ thông hơi này được định hình để không khí trực tiếp chuyển hướng vào trong giày dựa trên tốc độ và năng lượng tạo ra bởi chân vân động viên. Why-you-should-select-Adidas-Climacool-Shoes

Công nghệ Climacool được tạo ra và phát triển bởi Nhóm đổi mới của adidas (a.i.t)

Năm 1999, a.i.t đặt ra để phát triển các sản phẩm giày dép chức năng mà nổi bật là một hệ thống thông gió 360 độ. Climacool 2 bắt đầu với ý tưởng tạo ra một sản phẩm chuyển hướng năng lượng của vận động viên vào lợi ích hiệu suất trực tiếp. Các lỗ thông hơi góc cạnh được đặt tại các vị trí và góc làm tối đa luồng không khí trong và ngoài giày, phụ thuộc vào tốc độ chuyển động của vận động viên. Do đó, khi môt vận động viên được đưa ra 100%, Climacool 2 cung cấp lên đến 32% hiệu quả làm mát hơn cho bàn chân hơn giày chạy truyền thống và tăng 12% trong làm mát so với Climacool ban đầu.

Công nghệ Climacool nói chung giúp cho chân của các vận động viên khô và mát hơn trong quá trình luyện tập thể thao, giảm khả năng hình thành các vết phồng giộp trong khi còn bổ sung thêm sự thoải mái cho người mang. Giày với công nghệ Climacool thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè giúp đôi chân luôn mát mẻ và thoáng khí.

 Leo Trần – Myshoes.vn

You may also like

1 bình luận

Jorcila 26 Tháng Một, 2023 - 10:58 chiều

roman viagra review The agarose gel electrophoresis for DNA cleavage showed the cell death might be induced by apoptosis

Trả lời

Leave a Comment