Công nghệ Primeknit của adidas ra đời như thế nào?

0
1814

Gần đây, adidas liên tục cho mắt các mẫu giày adidas chính hãng xuất hiện với công nghệ Primeknit, từ các mẫu Stan Smith huyền thoại cho đến các mẫu Nomadic. Công nghệ Primeknit được adidas đánh giá là một sản phẩm thú vị và mang tính bền vững. Vậy, xung quanh việc ra đời công nghệ này có những câu chuyện gì? 

1.Công nghệ Primeknit là gì?

Trong khi những đôi giày thể thao thường được làm từ nhiều mảnh chất liệu riêng biệt thì phương pháp Primeknit sẽ liên kết chặt chẽ toàn bộ phần upper thành một mảnh duy nhất. Việc liên kết liền mạch cho phép điều chỉnh chính xác sự linh hoạt và hỗ trợ cần thiết ở mỗi phần của đôi giày.công nghệ primeknit

Điều này có nghĩa là sự thoải mái và trọng lượng nhẹ sẽ ôm bao quanh chân bạn, ngoài ra công nghệ Primeknit sử dụng chất liệu thải ra ít phế liệu hơn.

2.Công nghệ Primeknit được bắt đầu như thế nào?
Dự án công nghệ Primeknit được phát triển từ nhóm dự án gồm 3 thành viên. Tất cả bắt đầu vào năm 2010 với chuyến đi đến hội chợ “Techtextil”, Frankfurt (Đức). Tại đó, họ đã phát hiện một đôi găng tay đan ở triển lãm. Nó được làm bằng sợi nhựa dẻo liền mạch, làm cho đôi găng tay vừa linh hoạt vừa ổn định. Điều này đã khiến họ lóe lên một ý tưởng rằng họ có thể sử dụng công nghệ giống như vậy trên giày. Cũng trong khoảng thời gian đó, bộ phận thiết kế của adidas vừa bắt tay với một số nhà thiết kế nội thất, những người được giao nhiệm vụ cung cấp những ý tưởng thiết kế giày sáng tạo và độc đáo. Các nhà thiết kế của adidas đã cùng thảo luận với một trong những nhà thiết kế nội thất ấy về việc một đôi giày có upper đan với nhau sẽ có hình dáng như thế nào.

The-project-team-from-left-to-right-Martin-Jobst-Astrid-Lang-and-Stefan-Tamm-312x234
Nhóm thực hiện dựa án (từ trái sang: Martin Jobst, Astrid Lang và Stefan Tamm)

Sau đó, họ bắt đầu tìm hiểu kĩ lưỡng về công nghệ đan dệt cũng như các loại máy móc và bắt đầu tìm kiếm các lời khuyên từ chuyên gia đan dệt, xây dựng các mối quan hệ với các nhà cung cấp máy móc ở Đức, những người đã giúp sản xuất những nguyên mẫu đầu tiên.
Sau đó, những cuộc họp như những cột mốc đầu tiên đến gần: họ bắt đầu bài thuyết trình chính thức đầu tiên với Giám đốc marketing thương hiệu Hermann Deininger. May mắn thay, Hermann thích những khái niệm và tiềm năng tổng thể của dự án. Ông ngay lập tức cam kết tài trợ cho ý tưởng này, đưa nó vào danh sách dự án đặc biệt ngoài những dự án hiện có. Họ có 12 tháng để hoàn thành thành phẩm thực tế.
3.Sản phẩm đầu tiên với công nghệ Primeknit
Chỉ một năm sau khi khởi động dựa án, họ đã chinh phục được thị trường marketing và sale với seri giày Primeknit chính thức đầu tiên. Sau đó, tại sự kiện Olympic, adidas đã sản xuất 2012 đôi giày adizero trên công nghệ Primeknit phục vụ cho sự kiện.PrimeknitFeature

Léo – Myshoes.vn