Giày Adidas NMD – Âm hưởng quá khứ trở về hiện đại

0
1038

Không dừng lại ở siêu phẩm Ultra Boost hồi đầu năm 2015, adidas tiếp tục tạo cú huých thứ hai vào cuối năm với mẫu giày adidas NMD theo dòng casual traveling. Không nằm ngoài mong đợi,  các phiên bản của adidas NMD đã gây ấn tượng mạnh, làm hoảng loạn dân chơi sneaker trên khắp thế giới bởi sự độc đáo trong thiết kế và ý nghĩa biểu tượng của nó.

“The Past Empowers The Future” – “Quá khứ tạo sức mạnh cho tương lai”

Đây là câu slogan cho toàn bộ dòng sản phẩm này, bởi giày adidas NMD là mẫu thiết kế gợi nhớ về những siêu phẩm đã làm nên tên tuổi trong quá khứ của adidas như Pacer Micro, Rising Star và Boston Super nhưng mang theo hơi thở công nghệ hiện đại. Tất cả đã tạo nên một sản phẩm với phong cách đầy khác biệt, táo bạo và vô cùng cá tính mà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp cổ điển và phóng khoáng của nhãn hàng adidas danh tiếng.

Giày adidas NMD

Điều mà khiến giới chơi giày không thể bỏ qua adidas NMD chính là có sự kết hợp công nghệ của thập kỉ 80, 90. Khi mà khoa học công nghệ trên thế giới còn chưa bước vào giai đoạn nở rộ thì adidas đã sáng tạo nên một sự mới mẻ trong công nghệ làm giày.

Miếng nhựa ở phía sau là một chi tiết đã được áp dụng vào 3 đôi sneaker running kể trên của adidas, nó có chức năng giúp hấp thụ lực cho lòng bàn chân và tránh cho đôi giày bị phân tán lực quá lớn. Do vậy đây là một phần quan trọng của đôi giày này, nó giúp ổn định góp chân và định hình gót giày không bị biến dạng lớn sau một thời gian dài di chuyển. Miếng nhựa còn lại ở phía trước có tên gọi tiếng Đức là Fixiertes Fuhrungselement, có nghĩa là Fixed guide element. Nó cũng có vai trò giúp ổn định cho form bàn chân khi chạy và là một công nghệ nổi đình đám cách đây hơn 20 năm.

Ngoài ra đây cũng là một điểm đặc biệt của mẫu giày adidas NMD, khiến nó trở nên nổi bật và dễ dàng được nhận ra ngay từ xa.

Không dừng lại ở đó, adidas còn tích hợp đến 2 công nghệ tân tiến trong một mẫu giày này. Đó là đế đệm được nâng lên với công nghệ adidas BOOST, những viên tròn bằng vật liệu EVA được nén để tạo độ bền, chống sốc, đáp ứng cho từng cá thể riêng biệt. Và phần bên trên đế đệm sử dụng các tính năng toàn vẹn của công nghệ len dệt adidas Primeknit – đẳng cấp về tính linh hoạt, sự ổn định và sức mạnh.

adidas NMD

Các nhà thiết kế giày adidas NMD đánh giá rằng “tất cả mọi chi tiết trên Adidas NMD đều được tạo nên nhờ sự sáng tạo. Hãy chú ý đến từng chi tiết. Chúng tôi tạo ra những cái lỗ dưới đế giày là có lý do. Nó không phải để trang trí, mà giúp cho đế Boost có thể di chuyển một cách tự do với nguồn năng lượng tốt nhất. “Blocking” tạo nên sự vững chắc. Mọi thứ đều có lý do của nó, giống như một chiếc máy, chỉ cần thiếu một chi tiết nó sẽ không hoạt động tốt… Không phải để làm đẹp. Adidas NMD là một thể thống nhất và là kết quả của những điều quen thuộc của Adidas, nhưng lại HOÀN TOÀN KHÁC BIỆT”.

Hiện nay, adidas đã cho ra đời thêm nhiều phiên bản của giày adidas NMD với các cách phối màu cực chất và hứa hẹn nhiều mẫu NMD ấn tượng khác trong năm nay. Mỗi phiên bản đã ra mắt đều tạo nên cơn sốt chưa từng có, đưa tên tuổi adidas lên vị trí số 1 về dòng giày casual.

Leo Trần