Lunarlon – Bộ đệm tốt nhất thế giới.

0
1784

Như các bạn đã biết, Nike đã quá nổi tiếng với các công nghệ được áp dụng vào sản phẩm của mình như là Air Max, Zoom Air, Lunarlon. Tuy nhiên, bộ đệm Lunarlon lại được đánh giá là bộ đệm tốt nhất hiện nay, đánh bại 2 đàn anh Air Max và Zoom Air.

Lunarlon
Vào khoảng năm 2002 – 2003, 2 nhà thiết kế của Nike là: Kevin Hoffer và Eric Avar đã hợp tác để giải quyết một bài toán nghe có phần khó khăn: Tạo ra một bộ đệm thật êm và phản hồi tốt cho những vận động viên marathon và các cầu thủ bóng rổ.
“Chúng tôi biết nếu kết hợp được 2 thuộc tính với nhau, chúng tôi sẽ tạo ra một bộ đệm độc nhất, siêu nhẹ, phản hồi cực tốt mà chưa tồn tại trước đây. Chúng ta có thể khai sáng cho mọi người và sáng chế ra một thứ hoàn toàn mới” – trích lời Hoffer.
Cả 2 tìm kiếm loại xốp có trọng lượng nhẹ nhất, nhưng lại có độ đàn hồi như một quả bóng cao su. Họ tìm thấy ý tưởng đó từ hình ảnh những phi hành gia trên mặt trăng, không trọng lượng, bước chân nảy bật, và đó là thứ họ hướng đến cho phát minh của mình.
Sau một loạt thất bại với các hợp chất, họ tìm về phòng nghiên cứu vật liệu cao cấp của Nike (Nike Advanced Material Interest Group) và tạo ra một hợp chất giữa nhựa EVA và Nitrile Rubber (cao su buna-N). Họ biết họ đã thành công, đó là một sự kết hợp hoàn hảo, và họ gọi nó là Lunarlon.
Với thiết kế độc đáo, lực hấp thụ được dàn đều trên khắp bề mặt giày thay vì dồn lại một chỗ như ở các loại bộ đệm cũ, Lunarlon đảm bảo an toàn và tạo ra sự thoải mái cho các vận động viên khi hoạt động ở cường độ cao, hạn chế tối đa những ảnh hưởng có thể gây ra cho các điểm yếu ở chân. Được bao bọc bởi phần phylon bên ngoài, lõi Lunarlon có thể hoạt động hết công suất mà không sợ gây biến dạng, bên cạnh đó Lunarlon còn nhẹ hơn xốp phylon 30%, đồng thời có độ phản hồi tốt hơn 2 bộ đệm trước đây.
Một số dòng sản phẩm sử dụng Lunarlon đáng chú ý:

NikeLunar_Innovation_Su12_LunarHyperdunk
Nike Hypedunk 2012

nike-flyknit-lunar-1
Nike Flyknit Lunar1+

nike-lunar-eclipse-3-shield-blue
Nike Lunareclipse+3

nike-sb-eric-koston-se-olive-black-gum-02
Nike SB Eric Koston

nike-lunarglide-4-0
Nike Lunarglide+ 4