Mua giày thể thao vào thời điểm nào là hợp lý?

0
1135

Đã bao giờ mọi người tự hỏi là nên đi mua giày vào thời gian nào chưa? Bài viết này mình sẽ phân tích thời điểm tốt nhất để đi mua giày, không lo chuyện lúc mua thì vừa mà vừa về đến nhà lại chật.
Mua giày không hề đơn giản tý nào, nhất lại là giày thể thao. Ai cũng muốn mua được cho mình một đôi giày thoải mái từ gót đến mũi, từ trái sang phải và không gây bất cứ trở ngại nào khi mang chúng. Đôi khi sẽ rất khó phát hiện ra các vấn đề của đôi giày cho đến khi bạn đã mang chúng một thời gian. Để hạn chế rủi ro này, bạn cần phải lựa chọn kĩ trước khi quyết định mua chúng (nói thì dễ nhưng làm là cả một vấn đề bạn nhỉ?)

mua giay the thao vao thoi diem nao
Điều quan trọng nhất trong khi bạn mua giày đó chính là thời điểm bạn đi mua giày, ở mỗi thời điểm trong ngày bàn chân của chúng ra sẽ co giãn khác nhau. Sự thay đổi này tuy không đáng kể nhưng sẽ gây cho bạn đủ rắc rối nếu bạn lỡ chọn đôi giày vừa khít với bàn chân khi nó đang bị teo ngắn trong ngày.
Bàn chân của chúng ta có xu hướng giãn nở dài ra khi bạn vận động: đi bộ, chạy bộ, nhảy dây… Đó là lý do vì sao bạn luôn phải lựa chọn giày chạy bộ lớn hơn 0.5 hay 1 size so với giày đi chơi để đảm bảo có đủ khoảng trống cho bàn chân bị giãn ra lúc chạy.
Bạn hãy nhớ là đừng đi mua giày vào buổi sáng vì khi đó cơ thể chưa được vận động nhiều, bàn chân sẽ ở trạng thái ngắn nhất. Thời gian tốt nhất để đi mua giày là sau 4h chiều (nhớ kĩ nhé mọi người) vì sau một gày làm việc, bàn chân của bạn sẽ giãn nở dài hơn so với buổi sáng. Hoặc bạn có thể chủ động thời gian đi mua giày bất cứ lúc nào trong ngày bằng cách bạn vận động trước khi thử giày.

mua giay the thao vao thoi diem nao trong ngay
Nhiệt độ cũng là một yếu tố khiến chân dài ra hơn so với bình thường. Các bạn sống ở các nước ôn đới có thể cần phải chú ý điều này khi mua giày. Còn ở Việt Nam, sáng chiều tối nhiệt độ sàn sàn nhau nên chúng ta không cần phải quan tâm vấn đề này
Còn một điều nữa bạn cần phải nhớ, đó là nếu bạn đắn đo giữa 2 size giày, hãy luôn nhớ là chọn size lớn hơn. Kinh nghiệm của mình cho thấy giày hơi rộng tí xíu có thể khắc phục bằng cách thay đổi cách thắt dây giày hay bạn có thể đi tất giày, nhưng giày chật thì mình chưa nghĩ được cách nào khắc phục ngoài việc đi mua đôi giày khác.
Trên đây là một số kinh nghiệm của mình khi mình đi mua giày, chúc các bạn có những lựa chọn chính xác khi đi mua giày thể thao.