Home Thương hiệu NIKE Zoom Air – Bộ đệm “thần thánh” của NIKE

NIKE Zoom Air – Bộ đệm “thần thánh” của NIKE

by Trần Tuyết
0 bình luận

Lunarlon được xem là bộ đệm tốt nhất hiện giờ của Nike, nhưng trước khi Lunarlon được tung ra vào năm 2008 thì bên cạnh  Nike Air “thần thánh”, Nike còn một bộ đệm khác mà vẫn được sử dụng đến ngày nay. Theo bạn, đó là bộ đệm nào? Mình xin giới thiệu với các bạn bộ đệm Nike Zoom Air, được tung ra vào năm 1995 và đã gây ra tiếng vang lớn cho Nike vào thời điểm đó.

Nike Zoom Air

Nike Zoom Air là công nghệ hoàn toàn khác với Air Max, thay vì hấp thụ chấn động (absorb impact) thì Zoom Air lại lan tỏa chấn động trên toàn bộ bề mặt để làm giảm lực hấp thụ, điều này đã khiến cho Zoom Air êm hơn so với Air Max. Công nghệ này hoạt động là nhờ cấu trúc được tạo ra bởi nhiều sợi tổng hợp và không khí nén ở áp suất cao. Khi người mang chúng tác động lực (chạy, nhảy, chuyển hướng đột ngột) thì những sợi tổng hợp này sẽ bị ép lại bên trong khối khí nén đó và sẽ đàn hồi lại rất nhanh. Hơn nữa, Zoom Air còn cho người mang cảm giác với mặt đất gần hơn (low – profile), đây là điều tất yếu của môn thể thao khi có cảm giác với bề mặt sân thi đấu. Chính vì vậy Zoom Air được sử dụng rộng rãi bởi sự bền bỉ, phản hồi nhanh, và phù hợp với những môn thể thao nhịp độ cao.

Nike Zoom Air

Mô phỏng công nghệ Zoom Air

Hai mẫu giày đầu tiên được Nike áp dụng công nghệ này là Nike Air Maurader và Nike Air Go LWP (lightweight performance).

https://www.youtube.com/watch?v=zjz1NiExTWI

Hiện nay, Nike Zoom Air đã xuất hiện khá nhiều ở các mẫu giày chạy bộ như Nike Air Zoom Pegasus, Nike Air Zoom Structure; hay các series LeBorn Zoom Soldier, series Nike Zoom Kobe, các dòng Hyperdunk 2004, 2005, 2010, 2011,.. Nike Zoom Vapor, Nike Zoom Cage,… dòng Nike SB Dunk Low và High đều sử dụng Zoom Air.

Những mẫu giày hiện đang sử dụng công nghệ Air Zoom

Nike Air Zoom

 

 

Những mẫu giày hiện đang sử dụng công nghệ Air Zoom

Những mẫu giày hiện đang sử dụng công nghệ Air Zoom

Tính thời điểm này, Nike Zoom đã ra đời và phát triển được hơn 20 năm, những nâng cấp từ Nike Zoom Air thành Full Lenght Zoom Air, Unlock Zoom Air và còn nhiều phiên bản khác.

Thang Dao – myshoes.vn

You may also like

Leave a Comment