Thương hiệu adidas quay về Đức với Speedfactory

0
1164

Sau một thời gian gián đoạn 20 năm, có vẻ như thương hiệu adidas đã sẵn sàng bắt đầu việc quay lại sản xuất giày tự động với quy mô lớn tại quê nhà Đức của nó. Tuy nhiên, adidas cho biết đây chỉ là bước đầu của việc đưa nhà máy sản xuất này đến cả Mỹ (vào năm 2020). Hầu hết, nếu không nói tất cả, việc sản xuất sẽ được thực hiện bởi các robot tiên tiến. Các nhà máy tự động này có tên Speedfactory, được thông báo sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2017.thương hiệu adidas

Ông Herbert Hainer, CEO của tập đoàn adidas cho biết:

“Là một công ty thể thao, chúng tôi biết “tốc độ” là gì. Đó là lý do vì sao chúng tôi xác định tốc độ là sự lựa chọn quan trọng trong chiến lược kinh doanh “Creating the New” của mình. Với các nhà máy Speedfactory mang thương hiệu adidas, chúng tôi đang làm cuộc cách mạng nền công nghiệp. Thế giới ngoài kia không ngừng thay đổi và người tiêu dùng thì luôn muốn các sản phẩm mới nhất – họ muốn chúng ngay lúc này. Đó là những gì mà nhà máy adidas Speedfactory muốn mang lại, bắt đầu ngay ở đây, tại Đức, với công nghệ thuộc hàng tốt nhất của Đức.”

Sáng kiến nhà máy Speedfactory của thương hiệu adidas báo trước một kỉ nguyên mới trong việc tạo ra các sản phẩm giày dép. Mô hình linh hoạt này thách thức các ý tưởng về sản xuất tập trung và đưa các sản phẩm đến gần với khách hàng. Nó mở ra cánh cửa mà việc chế tạo sản phẩm hoàn toàn độc đáo cho nhu cầu về sự vừa vặn và chức năng mà người tiêu dùng đòi hỏi, thông qua một sự kết hợp của tay nghề làm giày và công nghệ hiện đại.adidas-speedfactory-1

Glenn Bennet, thành viên Ban Điều hành của tập đoàn adidas chịu trách nhiệm mảng Global Operations chỉ ra “Mỗi ngày, đội nhóm chúng tôi cùng nhau mang tốc độ vào cuộc sống, và với nhà máy adidas Speedfactory, chúng tôi có một nhân tố thay đổi tình thế trong tay. Nó cho phép kết hợp tốc độ sản xuất với sự linh hoạt để nghĩ lại về các quy trình thông thường. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những gì họ muốn khi họ muốn nó.” “Đó là một kỉ nguyên mới trong nghề giày dép – Với độ chính xác tuyệt vời hơn, cơ hội cho những thiết kế độc đáo và hiệu suất cao. Các sản phẩm của ngày mai sẽ khác với những gì chúng ta có hôm nay.”

Các nhà máy speedfactory thí điểm ở Ansbach được thành lập vào tháng 12 năm 2015 với sự hợp tác các chuyên gia ngành công nghiệp đã mang đến một bài kiểm tra cho mô hình đi tiên phong này. Những đôi giày đầu tiên từ nhà máy này sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Các cơ sở sản xuất thương mại quy mô lớn sẽ được điều hành bởi đối tác chiến lược của thương hiệu adidas Oechsler Motion GmbH trên diện tích 4600 m2. Với công nghệ thuộc top đầu của Đức, thương hiệu adidas đang dồn toàn lực vào việc đưa “Tốc độ” đến người tiêu dùng trước khi đặt chân đến địa điểm tiếp theo là Mỹ.

Leo Trần – Myshoes.vn