Tip khử mùi giày thể thao đơn giản vào mùa hè?

0
807

Mùa hè là mùa mà bạn có thể được ăn mặc một cách thoải mái nhất, vui chơi hết mình nhất, nói chung là có rất nhiều điều tuyệt vời khi mùa hè đến. Nhưng chỉ có một vấn đề duy nhất, mùa hè lại là mùa dễ có những vấn đề nan giải, ví dụ như…mùi, và mùi hôi ở đôi giày thể thao mà chúng ta thường đi. Nó chỉ là một vấn đề nho nhỏ nhưng đôi khi khiến chúng ta bối rối, mất tự tin ngay cả khi chúng ta đi những đôi giày Nike chính hãng hay vô cùng yêu thích đôi giày adidas thời trang chính hãng của mình mà không dám mang vì mùi hôi khó chịu ấy. Vậy tại sao chúng ta không nhanh chóng giải quyết ngay vấn đề này nhỉ? Dưới đây, mình xin đưa ra một số bước làm giúp bạn khử mùi giày thể thao trong thời tiết hè như hiện tại.
1. Tìm ra nguyên nhân
Chắc chắn rồi, cái gì cũng có nguyên nhân của nó, nếu chúng ta tìm được nguyên nhân xuất phát điểm của những mùi hôi khó chịu đó thì việc khử mùi giày sẽ đơn giản đi rất nhiều. Hãy kiểm tra ngay đôi giày của bạn, nếu midsole bị ẩm hoặc bị hư hại, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ đó, và bạn chỉ cần đem phơi hoặc thay ngay cái mới (loại mà có thể chống sự phát triển của vi khuẩn ấy nhé) là được.
2. Khử mùi giày thể thao bằng hong khô.khử mùi giày thể thao
Đem giày của bạn đặt gần những nơi nóng hoặc có ánh nắng mặt trời, tháo bỏ dây giày, mở phần lưỡi gà ra ngoài để hong nhanh hơn. Khử mùi giày thể thao bằng cách này là bạn đã ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn gây mùi đấy nhé.
3. Mua miếng lót giày bằng gỗ tuyết tùng để khử mùi giày thể thao.lot-giay-go-tuyet-tung
Lót giày bằng gỗ tuyết tùng là một cách làm phổ biến hiện nay, bởi nó có công dụng kháng khuẩn rất tốt, có thể chống mùi hôi của giày. Thêm vào đó, tuyết tùng có mùi tươi mát, nhẹ nhàng, khô giòn, là một lựa chọn sáng suốt để loại bỏ mùi hôi và ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây mùi, giúp công việc khử mùi giày thể thao nhẹ nhàng và đơn giản hơn.
4. Cho đôi giày vào ngăn đá
Đúng thế, bạn không đọc nhầm đâu. Việc bạn cần làm là cho đôi giày có mùi vào túi ziplock, rồi nhét vào ngăn đá tủ lạnh, để đó qua một đêm. Hôm sau, bạn lấy ra và “giã đông” đôi giày dưới nắng mặt trời tự nhiên.
Đã có những ý kiến tranh luận về phương pháp này, có ý kiến cho rằng cách này hiệu quả nhưng lại có ý kiến khác nói rằng nó chỉ tạm thời làm giảm mùi hôi. Bạn hãy làm thử một lần rồi kiểm chứng xem kết quả thế nào nhé!
5. Sử dụng giấy thơm mềm khi muốn khử mùi giày thể thao.
Vo tròn một hay hai tờ khăn giấy có mùi thơm và có thể hút ẩm, sau đó nhét vào bên trong đôi giày của bạn sau khi sử dụng. Những tờ khăn giấy này có thể giúp đôi giày của bạn thơm tho và hút đi hơi ẩm đọng lại trong giày.
6. Sử dụng vỏ chanh, bưởi, hay vỏ cam tươi để khử mùi giày thể thao.vo-chanh-cam-buoi-khu-mui-giay-the-thao
Một phương pháp khá là quen thuộc và truyền thống. Trong vỏ của những loại quả này có chứa tinh dầu, đặt chúng vào bên trong giày và để qua đêm, nó sẽ giúp khử mùi giày thể thao nhanh chóng.
7. Sử dụng một vài giọt tinh dầu Lavender.tinh-dau-lavender-khu-mui-giay-the-thao
Mỗi chiếc giày bạn chỉ cần 1 đến 2 giọt lên phần đệm giày là đủ. Tinh dầu Lavender sẽ vừa giúp tăng khả năng chống khuẩn, loại bỏ mùi hôi, vừa đem lại mùi hương Lavender thơm mát cho đôi giày.
Trên đây là 7 tip khử mùi giày thể thao bằng phương pháp tự nhiên, đơn giản, dễ làm tại nhà, giúp bạn bớt đi phần nào nỗi lo về mùi hôi giày. Thử làm và chia sẻ kết quả với Myshoes.vn bạn nhé!

Léo – Myshoes.vn