Bạn đã biết gì về giày thể thao Asics chính hãng?

0
3130

Giày thể thao Asics chính hãng là một thương hiệu cực kì nổi tiếng trên thế giới. Có thể ở Việt Nam, cái tên này còn tương đối mới mẻ và xa lạ, song tại rất nhiều quốc gia khác, đây lại là một thương hiệu được rất nhiều người săn đón. Để mang đến cho các bạn thêm một chút thông tin về giày thể thao Asics chính hãng, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài thông tin thú vị về thương hiệu này nhé!

  1. Tiền thân của Asics là Onitsuka Tiger, một công ty được thành lập vào năm 1949 ở Kobe, Nhật Bản bởi một cựu quân nhân mang tên Kihachiro Onitsuka. Trong những ngày đầu tiên, công ty này đã chỉ tập trung vào dòng giày bóng rổ và bóng chuyền trong thị trường nội địa của Nhật.
  2. Cái tên Asics của giày thể thao Asics chính hãng được viết tắt từ một thành ngữ Latin “Anima sana in corpore sano“, có nghĩa là “một tinh thần minh mẫn bên trong một cơ thể khoẻ mạnh”.
  3. Trước khi trở thành đối thủ của nhau trên thị trường giày thể thao, Nike và Asics đã từng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Năm 1963, Phil Knight, người đồng sáng lập Nike, đã hợp tác cùng Bill Bowerman để thành lập nên Blue Ribbon Sports (tiền thân của Nike) để trở thành nhà phân phối của hãng giày Nhật Bản ở thị trường Mỹ. BRS đã giúp mang tên tuổi của Onitsuka vươn xa ra khỏi thị trường Nhật Bản, tiếp cận đến những vận động viên cách đó nửa vòng trái đất.675e737f
  4. Đã nhắc đến giày thể thao Asics chính hãng thì không thể không nhắc đến công nghệ GEL, được xem như đối thủ trực tiếp với Air của Nike. GEL là một loại vật liệu mềm được thêm vào phần đế giữa của giày để tăng độ đàn hồi và chống sốc bảo vệ bàn chân. Nguyên lý hoạt động và chức năng của GEL gần như tương tự với công nghệ AIR của Nike. GEL được Asics ra mắt vào năm 1986 và trở thành công nghệ chủ lực trong các sản phẩm giày thể thao của Asics từ đó đến nay.Fluidfit_technology_1
  5. Biểu tượng của giày thể thao Asics chính hãng có lẽ sẽ khá quen thuộc với người Việt Nam chính hãng. Nhiều người cho rằng thiết kế logo của giày Thượng Đình được lấy cảm hứng từ thương hiệu nổi tiếng thế giới này.

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản nhất về giày thể thao Asics chính hãng mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Đây thực sự là một dòng giày thể thao tuyệt vời với chất lượng và đáng chú ý hơn cả là độ bền cực ấn tượng. Nếu bạn quan tâm đến thương hiệu này thì đừng ngại ngần chủ động tìm hiểu về các mẫu giày Asics nhé! Bạn sẽ bất ngờ vì những gì mà mình tìm thấy đấy!

Trang Nguyễn