Home Mẹo vặt 3 sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi chạy bộ

3 sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi chạy bộ

by Bloggiay.com
0 bình luận
3 sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi chạy bộ

Chạy bộ là một môn thể thao không còn gì xa lạ với bất cứ ai. Thế nhưng, có phải ai cũng chạy bộ đúng cách không thì câu trả lời là không. Bài viết này sẽ chỉ ra 3 sai lầm phổ biến mà mọi người hay mắc phải khi chạy bộ. Cùng xem bạn có mắc lỗi nào trong 3 lỗi này không nhé!

1. Bỏ qua bước khởi động

3 sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi chạy bộ

Khởi động được xem là một bước vô cùng quan trọng nhưng lại thường xuyên bị “lược bỏ”. Thực tế, trước khi tập luyện bất cứ môn thể thao nào, chúng ta đều nên và cần phải khởi động. Bạn có thể bỏ ra 5-10 phút để làm nóng cơ thể bằng các bài tập tay không, xoay các khớp hay những bài tập giãn cơ đơn giản. Mục đích của những bài tập này là để cơ thể bạn thích nghi, tránh trường hợp cơ bắp bị vận động mạnh ngay từ đầu dẫn đến các chấn thương hay bị quá sức. Vì vậy tuyệt đối không nên bỏ qua bước này bạn nhé!

2. Chọn giày không phù hợp

3 sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi chạy bộ

Bước này tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế lại rất nhiều người gặp lỗi trong việc chọn giày. Chắc chắn sẽ chẳng có ai ngớ ngẩn đến nỗi chọn một đôi giày cao gót hay mang một đôi dép tông khi đi chạy bộ cả. Thế nhưng liệu có phải cứ mua một đôi giày thể thao là có thể mang đi chạy? Câu trả lời là không! Giày thể thao được chia ra khá nhiều loại, chẳng hạn như giày thời trang, giày chơi bóng rổ, giày chạy địa hình… Vì vậy bạn cũng nên bỏ một chút thời gian ra tìm hiểu để chọn được đôi giày phù hợp nhất với mục đích luyện tập của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một vài điểm khác khi chọn giày như là về kích cỡ, trọng lượng hay các yếu tố công nghệ… Về giày chạy bộ thì mình có thể gợi ý cho các bạn chọn mua những đôi giày của Nike hay Asics trên https://myshoes.vn/

3. Chạy quá sức

3 sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi chạy bộ

Rất nhiều người nghĩ rằng cứ chạy càng nhiều, chạy càng nhanh thì hiệu quả sẽ càng tốt. Mình đã từng gặp những bạn chạy bộ để giảm cân, và vì muốn được giảm cân càng nhanh càng tốt nên các bạn đã tập luyện suốt ngày suốt đêm, không có một kế hoạch cụ thể, khoa học dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu bạn đang mắc phải lỗi thứ 3 này thì bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình ngay thôi . Kết quả của việc luyện tập như thế nào không chỉ phụ thuộc vào cường độ mà còn do nhiều yếu tố khác nhau như chế độ dinh dưỡng, trang phục tập luyện, thời gian tập,… Nếu bạn là người mới bắt đầu thì đừng nên ép bản thân mình chạy quá sức, thay vào đó bạn hãy đề ra mục tiêu từng ngày, từng tháng và cố gắng hoàn thành nó. Việc này rất có ích vì khi bạn hoàn thành được từng giới hạn mình đề ra thì bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng và động lực để vươn tới những mục tiêu lớn hơn.

Mình mong là các bạn không mắc phải lỗi nào trong 3 lỗi phổ biến kể trên. Nhưng nếu bạn lỡ đang phạm phải một sai lầm nào đó thì cũng không sao cả, hãy thay đổi ngay từ bây giờ để xem việc chạy bộ của bạn có hiệu quả hơn không nhé! Cảm ơn các bạn!

Vân Anh

You may also like

Leave a Comment