Bạn biết gì về lịch sử của huyền thoại giày – Giày adidas Superstar?

0
2848

Được biết đến như một huyền thoại của giới giày thể thao, giày adidas Superstar được coi là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho quan điểm “đẳng cấp là mãi mãi”. Giày adidas Superstar hiện là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ thời trang trên thế giới, nhưng bạn có biết ban đầu, đây là một đôi giày chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho bóng rổ không? Còn rất nhiều điều thú vị khác liên quan đến lịch sử của dòng giày huyền thoại này, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

giay-adidas-superstar-nam-den-trang-08

Giày adidas Superstar chính thức được ra mắt vào năm 1969 như một đôi giày bóng rổ dành cho các vận động viên nhà nghề. Điều khiến giày adidas Superstar trở nên thu hút nhất lúc bấy giờ mũi giày “vỏ sò” (shelltoe) và lớp đệm cao su bảo vệ ngón chân. Sau đó đôi giày này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ các siêu sao NBA và NCAA. Karem Abdul- Jabbar là vận động viên bóng rổ nổi tiếng mở màn cho xu hướng mang giày giày adidas Superstar và cho đến giữa thập niên 70 của thế kỉ thứ 20, có đến 75% số vận động viên NBA mang siêu phẩm adidas này.

003a6ff9690f741b915b379e5982f07c

Trong khoảng thời gian đó, chính nhờ có sự “quảng bá” của các siêu sao bóng rổ mà rất nhiều người hâm mộ trẻ của môn thể thao này đã bắt đầu tìm kiếm và diện những đôi giày adidas Superstar trên phố.

Vào năm 1983, lần đầu tiên giày adidas được xuất hiện trên các sân khấu lớn, điều này được tạo ra bởi nhóm nhạc Run DMC. Trong một chuyến lưu diễn của mình, nhóm nhạc này đã lựa chọn phong cách đường phố hầm hố và kết hợp với đôi giày huyền thoại của adidas. Như để thể hiện sự cá tính và phá cách của mình, các chàng trai đã đẩy lưỡi giày ra ngoài và loại bỏ hoàn toàn dây giày, tạo nên một phong cách Hip-hop độc đáo vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

run-dmc-adidas-superstar

Để thể hiện sự yêu thích của mình với giày adidas Superstar, bộ ba thậm chí còn cho ra mắt một bài hát mang tên “My adidas” vào năm 1986 với những ca từ hết mực ca ngợi giày adidas Superstar. Nhiều năm sau, cuối cùng thì adidas cũng kí với Run DMC một hợp đồng quảng cáo trị giá 1 triệu đô la. Đây là bản hợp đồng hợp tác đầu tiên giữa những nghệ sĩ Hip Hop và một công ty lớn. Sau này adidas cũng sản xuất dòng quần áo Run- DMC và nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía những khách hàng của mình.

Giày adidas Superstar dần dần trở nên phổ biến với giới trẻ và trở thành một huyền thoại như chúng ta đã thấy như ngày hôm nay. Trải qua một khoảng quãng thời gian phát triển thật dài, giày adidas Superstar vẫn chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình tại thời điểm hiện tại và thậm chí trong cả nhiều năm tới. Vậy nên nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đôi sneaker nào cho mình thì đừng quên cân nhắc đến giày adidas Superstar nhé!

Trang Nguyễn