Bạn sẽ thấy gì khi cắt đôi một đôi giày Nike chính hãng?

0
826

Cắt giày Nike chính hãng ra làm đôi?? Đúng vậy bạn không hề đọc nhầm đâu! Việc mà chúng ta cứ ngỡ là hoàn toàn sẽ không bao giờ xảy ra này lại được hai cha con Dan và Lincoln thực hiện một cách đầy thú vị. Hãy cùng xem xem, sau khi cắt giày Nike ra thành hai mảnh họ đã thấy những điều gì nhé!

nike-vapormax-where-to-buy-3-1490672248726

Trên channel youtube cá nhân của mình, Dan và Lincoln cùng nhau thực hiện một series mang tên “What’s inside”. Với series này, hai người cùng nhau cắt đôi những đôi sneaker của các thương hiệu lớn trên thế giới để có thể nhìn kĩ hơn cấu trúc bên trong của mỗi đôi giày, và giày Nike chính hãng đương nhiên cũng không thể thoát khỏi “số phận” này. Với giày Nike, hai cha con đã lựa chọn giày Nike Air Max 1 và giày Nike VaporMax để nghiên cứu. Và những điều mà họ tìm thấy thực sự thú vị.

Khi so sánh bản cắt của hai phiên bản Air Max ở hai đầu thế hệ, một phiên bản truyền thống và một phiên bản mới nhất được tụng xưng là ông hoàng của Air Max, chúng ta có thể thấy rõ sự thay đổi đáng kể trong thiết kế của hai mẫu giày. Với Air Max 1, phần đệm khí rất còn tương đối hạn chế và chưa được ứng dụng nhiều. Trong khi ở giày Nike chính hãng VaporMax, Air Max được trang bị full-length theo chiều dài của đôi giày. Đế midsole truyền thống được bỏ đi hoàn toàn, tức phần Air Max sẽ tiếp xúc trực tiếp với bàn chân người mang, thay vì bị ngăn cách bởi lớp mid-sole như thông thường.

Một điểm mà mình cảm thấy thú vị nhất khi xem clip này đó là phần khi Dan chọc thử vào bộ đế Air Max mà Nike tặng cho hai bố con. Ông bố nghịch ngợm này đã dùng một con dao cực sắc chọc vào đế giày nhằm phá vỡ bộ đế. Song Air Max đã tỏ ra là mình cực kì cứng đầu và khiến cho Dan gặp nhiều khó khăn trong việc phá hỏng kết cấu của nó. Điều này một lần nữa đập tan những nghi ngại của những ai luôn thách thức giày Nike chính hãng Air Max, bởi họ không tin vào một bộ đế được làm từ không khí. Giờ thì mọi người đều đã được chứng kiến một cách trực quan nhất về chất lượng của Air Max rồi đấy!

Chính Nike cũng đã chia sẻ rằng họ cũng thường xuyên phải cắt đôi những chiếc giày để xem lại thiết kế của các đôi giày. Giờ thì chúng ta đã hiểu được phần nào về quá trình thiết kế của những đôi giày Nike chính hãng rồi nhỉ?