Bộ sưu tập giày adidas đáng kinh ngạc của @dasslersfinest

0
617

Trong cuộc chạy đua của hai thương hiệu lớn là giày adidas và giày nike nhiều người cho rằng giày adidas đang chiếm ưu thế với nhiều mẫu giày khác nhau được cải tiến hàng ngày. Adidas ngày càng mở rộng với sự hợp tác đối với như :  Kanye West, Palace Skateboards, và gần đây nhất là Kendall Jenner.

Bộ sưu tập giày adidas đáng kinh ngạc của @dasslersfinest

Sự phát triển liên tục với các mẫu mới thì các nhà sưu tập sẽ có những lựa chọn giày adidas như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng trò chuyện để khám phá bộ sưu tập giày adidas đáng kinh ngạc của @dasslersfinest nhé!

-Ông bắt đầu quan tâm đến giày Adidas từ khi nào?

Tôi bắt đầu thích giày adidas từ khi còn nhỏ, có lẽ khoảng tám hoặc chín. Adidas là công ty thể thao nổi trội và đa dạng nhất vào thời điểm đó, từ giày dép, phụ kiện đến thiết bị thể thao. Giày Adidas cũng được đi bởi các vận động viên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn như những cầu thủ bóng đá – những người lớn lên cùng tuổi thơ của tôi.

-Có bao nhiêu đôi giày adidas  mà ông đang sở hữu?

Tôi chưa đếm chi tiết có bao nhiêu đôi giày nhưng tôi đoán là khoảng 500 đôi.

-Ông thích những mẫu giày nào của Adidas?

Một số mẫu yêu thích của tôi là Handzle Spezial, Forest Hills, SL 80, Olympia S, Columbia, Palermo và Denver. Đây là tất cả các mẫu giày tôi sở hữu khi còn nhỏ và có nhiều kỉ niệm đặc biệt với tôi.

dasslers-finest-collector-interview-14

-Một số mẫu giày thể thao hiếm hoi hoặc đắt tiền trong bộ sưu tập của ông là những mẫu nào?

Tôi có một vài đôi giày phiên bản giới hạn một cách vô tình. Tôi thích các món đồ mới hoặc “mint-condition”, vì vậy thực tế là có một sốđôi là thương hiệu mới được thêm vào danh sách giới hạn của adidas.

Đầu tiên có thể là đôi giày adidas Mexicana từ khoảng năm 1970. Đôi giày của tôi đã được làm cho bộ phận thể thao của Đại học Texas, và màu sắc đặc biệt, không trùng các phiên bản màu săcs có sẵn. Đôi giày này ban đầu của một nhân viên tặng cho một cửa hàng từ thiện và được tôi mua lại.

Cũng như giày adidas Haillet Smith. Đôi giày này của tôi có được từ giữa những năm 70 khi giày Haillet trước khi được chuyển đổi để trở thành mô hình Stan Smith như hiện nay.

dasslers-finest-adidas-sneaker-collector-interview-161

-Suy nghĩ của ông về các mẫu giày  adidas hiện nay là gì ?

Với một doanh nghiệp sự thay đổi và mở rộng là rất cần thiết để phát triển.  Tôi thích Iniki, vì nó được lấy cảm hứng từ những đôi giày cổ điển thập niên 80 mà adidas đã sản xuất. Hiện nay các đôi giày ngày càng phong phú về màu sắc và có thêm yếu tố tạo ra sự thoải mái về công nghệ mới cho nên tôi hi vọng có thể thấy nhiều công nghệ trên các đôi giày mới mang phong cách cổ điển hơn nữa.

-Ngày nay, nhiều nhà sưu tập giày  đang có ý định thanh lý bộ sưu tập của mình, nếu ông có ý định thì đôi giày nào sẽ được cân nhắc ưu tiên ?

Tôi không có ý định thanh lý, những đôi giày đã sưu tập là những đôi giày tôi rất thích. Tôi cũng thích nhiếp ảnh, vì vậy chúng trở thành một chủ đề cho tôi để kết hợp vào sở thích đó.

-Bạn đã trả bao nhiêu tiền cho một đôi giày thể thao?

Hầu hết các cặp cổ điển của tôi đã được mua với số tiền hợp lý, trên dưới 100 đô la. Đôi Haillet Smith hoặc Munchen 72 có lẽ là đắt nhất, đâu đó trong phạm vi $ 400, nếu tôi nhớ chính xác.

highsnobiety.com

Linh Đan