Cách phân biệt giày Adidas chính hãng (thật) và fake chính xác nhất

0
3972

Phân biệt giày Adidas chính hãng luôn là việc đau đầu với nhiều người vì tình trạng hàng giả tràn lan hiện nay. Để bạn đọc có thể dễ dàng nhận biết được đâu là Giày Adidas chính hãng đâu là hàng fake, Myshoes.vn xin được chia sẻ một vài cách phân biệt sau.

1. Nhận biết giày Adidas chính hãng qua trình độ gia công

Giày Adidas chính hãng luôn được gia công rất tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết và để vào được các store đều phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đường may luôn thẳng và đều đặn, các đường dán keo chính xác không bị thừa keo lem luốc lên da và vải. Đặc biệt ở phần gót giày và cổ giày không có bavia thừa, lồi lõm.

phân biệt giày adidas chính hãng

phan-biet-giay-adidas-chinh-hang-02

– Giày Adidas nổi tiếng với công nghệ đế giày Boost ta có thể nhận biết hàng Boost fake qua một vài điểm sau:

+ Mật độ hạt của đế Boost fake ít và phân bố không đều, còn của đế xịn sẽ được sắp xếp thẳng hàng với nhau. Độ êm ái của để giày hàng fake so với hàng chính hãng vẫn là khoảng cách rất xa.

phan-biet-giay-adidas-chinh-hang-03

+ Giày Adidas chính hãng có dòng chữ “ultra boost” của giày xịn rất đều, chữ “boost” được mạ vàng sáng bóng. Với giày fake thì chữ ultra boost nhìn không đều méo mó rất dại và không có độ bóng. Đây là những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu để ý, chúng ta có thể nhận biết được giày chính hãng với giày fake dễ dàng.

phan-biet-giay-adidas-chinh-hang-04

+ Lót giày adidas chính hãng có mã số đi kèm còn hàng fake thì không có mã.

Chú ý: Giày chính hãng phải có full hộp, tem trên hộp và trên giày trùng khớp mã sản phẩm, size số,…

2. Phân biệt giày Adidas chính hãng qua TEM giày

Ta có thể khẳng định một điều nếu Tem giày fake thì chắc chắn đó là giày fake còn nếu Tem giày là xịn thì đôi giày đó đến 90% là hàng chính hãng.

Về cảm quan có thể thấy Tem giày adidas chính hãng được dán chắc chắn, phẳng không gập nhàu nát, font chữ rõ ràng không lem nhem.

Để kiểm tra chính xác hơn ta có thể tiến hàng kiểm tra Tem giày theo các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra mã số sản phẩm (check code)

Thông thường trên Tem có mã sản phẩm, mỗi dòng giày Adidas chính hãng đều có 1 mã duy nhất. Mã này là dòng chữ sau ART . Ví dụ ở đây là ART B33803 thì B33803 là mã sản phẩm.

Để nhận biết đôi giày của mình có phải là hàng chính hãng không bạn có thể tra trên Google với từ “adidas B33803″và xem hình ảnh có trùng với đôi của bạn không? Nếu không giống thì chắc chắn đó là hàng fake rồi. Nếu giống sản phẩm bạn cầm trên tay thì bạn có thể tiến hàng kiểm tra bước tiếp theo.

Chú ý: Nếu mã sản phẩm của bạn không tìm thấy trên Google thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi sản phẩm của bạn có thể là hàng sample hoặc chưa được ra mắt trên store (hàng xuất khẩu được tuồn ra từ nhà máy).

phan-biet-giay-adidas-chinh-hang-07

Bước 2: Kiểm tra font chữ và kích thước chữ trên Tem

– Ở phần size giày, chỗ chữ FR thì nét móc dưới của chữ R trong Tem xịn là 1 nét cong nhẹ xuống dưới còn ở Tem fake là nét thẳng chéo xuống dưới.

nhan-biet-giay-nike-chinh-hang-08

– Về dòng mã sản phẩm: Ở tem real thì dòng chữ ART và chữ cái đầu của mã sản phẩm sẽ to và cao hơn dòng số một chút. Ở tem fake hầu hết là chữ ART cao ngang với dòng số của nó. Ví dụ ở đây ta thấy: ART B cao hơn các số 33803 một chút.

nhan-biet-giay-nike-chinh-hang-09

Trên đây Myshoes.vn đã giới thiệu với các bạn một số điểm để nhận biết giày Adidas chính hãng và fake. Hi vọng, với những gọi ý trên bạn đọc có thể yên tâm hơn khi đi lựa chọn cho mình những đôi giày Adidas chính hãng thật ưng ý.

Vương Nguyễn – Myshoes.vn