Câu chuyện phía sau thiết kế giày Nike KD 9

0
1437

Giày Nike KD 9 đã chính thức ra mắt, mặc dù với số lượng rất hạn chế cho đến thời điểm này, để theo dõi sự phát hành của mẫu sneaker Signature thứ 9 của Kevin Durant, hãy cùng tìm hiểu “hậu trường” của việc thiết kế mẫu giày Nike chính hãng này.

giày Nike KD 9
Kevin Durant và nhà thiết kế Leo Chang hiểu nhau rất rõ. Đã từng thiết kế ra một vài kiểu dáng Signature KD mang tính biểu tượng nhất, Chang biết Durant thích cái gì. Với mẫu KD 8 gần đây, Durant có tất cả mọi thứ cần thiết mà anh muốn trên đôi giày Signature của mình. Với những tiêu chuẩn không hề đơn giản được đặt ra, Chang nâng cấp mọi thứ mà KD đánh giá cao ở mẫu Signature trước đó khi anh thiết kế giày Nike KD 9.

Behind-the-Design-Nike-KD-9-2
Sự phát triển của thiết kế signature lí tưởng cho KD bắt đầu từ phần upper. KD 8 đặc trưng với cấu trúc Flyweave sáng tạo, tạo ra một cảm giác duy nhất xuyên suốt bàn chân. “Flyweave ở KD 8 tuyệt vời bởi nó khóa bạn lại, nhưng bạn vẫn cảm thấy rất là tự nhiên. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy khi đưa Flyknit vào giày Nike KD 9, cảm giác đó có thể sẽ được khuếch đại lên”, Chang giải thích.

Behind-the-Design-Nike-KD-9-3
Một khi phần upper Flyknit mới được hoàn thiện, sẽ đến lúc để chắc rằng Durant được mang đến mọi thứ anh cần trong các sự hiệu chỉnh cho đôi giày. “Với Zoom Air unit ở dưới đế, thách thức trở thành – làm sao có thể thực sự unlock các cảm giác của Zoom và đem đến bạn sự bật lên thực sự ấy, một phản ứng mà tất cả chúng ta đều yêu thích ở bộ đệm Zoom Air”. Chang nói.

Behind-the-Design-Nike-KD-9-4
Để tạo ra sức bật và đàn hồi lực, việc hiệu chỉnh Zoom Air trên giày Nike KD 9 được làm phân đoạn. “Chúng tôi làm điều đó bằng việc thổi phồng khu vực phía trước chân được nối khớp với nhau, bẻ gãy chúng và chúng sẽ uốn cong một cách tự nhiên. Gọt bỏ bớt một vài đường vòm, bớt đi một ít cân nặng, cho nó nhiều hơn một hình cung tự nhiên”. Việc hiệu chỉnh giày Nike KD 9 còn đánh dấu việc lần đầu tiên hai mức độ dày khác nhau của 2 cấu trúc Zoom Air được sử dụng. Với khoảng 16 mm ở gót và 10 mm ở trước chân, một đường thót tự nhiên, được thấy ở hầu hết các đôi giày, được tạo ra.

Behind-the-Design-Nike-KD-9-5
Khi nói đến việc tạo ra giày Nike KD9, Chang tập trung vào sự phát triển của KD, nhân tố quan trọng trong việc tạo ra một thiết kế nói chung. “Vì anh ấy đã trưởng thành như một cầu thủ và vì là một con người, anh ấy trở nên phức tạp hơn. Đó là những gì tôi đang theo sát.”

Behind-the-Design-Nike-KD-9-6
Một điều mà giày Nike KD9 được vận dụng là tình yêu Durant với nhiếp ảnh.”KD thấy một niềm đam mê mới với nhiếp ảnh”, Chang tiết lộ. ” Đó là một thứ thuộc về tiềm thức, nhưng sự kết thúc trong phần gót giày được lấy cảm hứng từ các kết cấu của phần ghì tay trên camera. Tôi nghĩ đó là một cái gật đầu tuyệt vời với cái gì đó mà anh ấy đã làm.”
Hiện tại, trên bờ vực giá trị của hàng giày dép Signature trong cả một thập kỉ, giày Nike KD9 thể hiện một cá tính độc đáo và sáng tạo. Mẫu mới nhất trong dòng giày của anh nâng cao mọi thứ anh cần khi trên sân, trong khi đó cũng thể hiện sự trưởng thành về sự nhạy cảm trong các thiết kế của Leo Chang.