Công nghệ Primeknit của giày adidas chính hãng được ra đời như thế nào?

0
1867

Được ra mắt lần đầu vào năm 2012, công nghệ Primeknit của adidas đã  khiến cả thế giới phải có cái nhìn khác về công nghệ sản xuất giày thể thao. Cho tới thời điểm hiện tại, Primeknit vẫn là một quân bài cực mạnh giúp cho giày adidas chính hãng giữ vững vị trí của mình trong cuộc chạy đua giữa các thương hiệu lớn. Vậy bạn có biết, công nghệ upper hàng đầu này được ra đời  như thế nào không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về công nghệ giày, mà theo các thành viên của adidas là, thú vị và bền vững nhất của hãng này nhé!

Primeknit là gì?

giày adidas chính hãng

Nếu bạn để ý một chút thì sẽ thấy, những đôi giày thể thao bình thường được tạo nên từ nhiều mảnh vải khác nhau. Tuy nhiên, giày adidas chính hãng với Primeknit lại không như vậy. Phương pháp Primeknit đã đan các sợi vải lại và tạo thành một tấm upper duy nhất cho đôi giày! Tấm vải sợi này sẽ cung cấp chính xác sự linh hoạt và hỗ trợ cần thiết cho từng bộ phận trên bàn chân của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đôi giày adidas chính hãng của bạn sẽ có trọng lượng nhẹ hơn, và tiết kiệm được nhiều vật liệu hơn trong quá trình sản xuất. Nghe thật tuyệt phải không?

Ý tưởng đến từ đâu?

Mọi chuyện được bắt đầu từ năm 2010. Khi đó, các thành viên trong tổ nghiên cứu của adidas đến với hội chợ “techtextil” tại  Frankfurt, Đức. Tại đó, họ nhìn thấy một chiếc găng tay đan được giới thiệu trên màn hình. Chiếc găng tay được làm từ nhựa nhiệt dẻo và trông thực sự linh hoạt. Điều này khiến các thành viên nảy ra suy nghĩ, liệu chúng ta có thể làm điều tương tự với giày adidas chính hãng?

Cũng vào khoảng thời gian đó, adidas bắt tay hợp tác với một số nhà thiết kế nội thất nhằm tìm ra những ý tưởng độc đáo và sáng tạo cho các mẫu giày. Nhân cơ hội này, nhóm thiết kế của adidas đã đưa ý tưởng của mình ra để bàn bạc về việc, một đôi giày với upper đan sẽ có thể trông như thế nào.

08_14

Ngay sau đó, họ tiến hành một cuộc nghiên cứu kĩ lưỡng về công nghệ đan cũng như các loại máy dệt. Đội ngũ còn chủ động tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia trong lĩnh vực đan sợi này để có thể tìm ra phương án khả thi nhất. Và để biến những ý tưởng trên trang giấy trở thành hiện thực, các nhà sáng tạo của adidas cũng đã phải tìm đến những công xưởng để sản xuất những mẫu thử đầu tiên.

Và cuối cùng, ngày trọng đại nhất cũng đã đến: các thành viên phải trình bày ý tưởng táo bạo của mình trước Giám đốc Marketing của adidas- Hermann Deininger. Đây là một cuộc họp cực kì quan trọng, mang tính quyết định liệu những đôi giày adidas chính hãng với upper được làm từ một tấm sợi đan có được ra đời hay không. Và may mắn thay, quý ngài Hermann đã thực sự bị ấn tượng bởi concept và tiềm năng của ý tưởng này! Ông đã ngay lập tức cam kết tài trợ cho đội ngũ nghiên cứu và thành lập một dự án hoàn toàn mới, độc lập với các dự án sẵn có của adidas. Giờ thì nhóm đã có một nhiệm vụ chính thức, và sở hữu 12 tháng để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Phiên bản đầu tiên ra đời

adiZero_PrimeKnit-720x404

Chỉ một năm sau khi dự án chính thức được xác lập, phiên bản giày adidas chính hãng với upper Primeknit đầu tiên được ra đời và khiến cho tất cả các thành viên của adidas phải bất ngờ. Với sự xuất chúng của mình, giày adidas Primeknit đã được lựa chọn làm phiên bản limited đặc biệt mà adidas sản xuất để chào mừng Thế vận hội 2012.

Thực tế đã chứng minh, những đôi giày adidas chính hãng với upper làm từ công nghệ Primeknit đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của những người yêu giày trên khắp thế giới. Qua câu chuyện về sự ra đời của công nghệ giày tiên tiến hàng đầu này chúng ta có thể thấy rằng, cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu, chỉ cần chúng ta dụng tâm tìm kiếm. Và một khi bạn đã thật sự đầu tư thời gian và công sức vào một công việc nào đó, bạn sẽ nhận được những thành công thích đáng. Đó chính là cách mà công nghệ Primeknit của adidas ra đời.

Trang Nguyễn