Điểm danh 5 đôi giày nổi bật nhất trong sự nghiệp Tim Duncan

0
701

Tim Ducan, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, với 18 năm trong nghề, thi đấu cho đội San Antonio Spurs tại vị trí tiền đạo chính, là cầu thủ tấn công hay nhất trong lịch sử NBA. Có mặt trong 19 mùa giải NBA, 15 All-Star Games, nhận được 5 chiếc nhẫn chiến thắng và 2 lần đạt danh hiệu MVP, Tim Ducan quyết định ngồi xuống với một bản lý lịch trên sân mà có thể được so sánh với số ít cầu thủ trong lịch sử của môn thể thao này.5 đôi giày nổi bật nhất
Tuy nhiên, về bộ sưu tập giày của mình thì không khá đáng nhớ. Nhưng không có nghĩa không có gì nổi bật. Đối với một anh chàng thường xuyên được gọi là anh hề về cảm quan phong cách của mình, những thời điểm về sự nghiệp sneaker của anh đã lên rất cao.
Để tôn vinh sau quyết định về hưu của anh, hãy cùng nhìn lại 5 đôi giày nổi bật nhất mà anh đã từng mang sau đây.
5. adidas TS Commander “Skeleton”duncan-skeleton
Vào Halloween 2009, adidas – giày adidas chính hãng đã tạo ra một đôi PE cho Tim Duncan, nổi bật với hình bộ xương ở upper và ở dưới đế giày. Duncan khi đó, không được biết đến với sự diêm dúa của mình, tỏ ra thích thú với mẫu giày này và mang nó thường xuyên ngay cả khi dịp lễ đã qua đi. Những ngày của anh ở adidas có thể còn có một dòng giày signature, nhưng đôi giày “skeleton” này cho đến nay là mẫu ấn tượng nhất ngay cả khi không được phát hành. Do vậy không bất ngờ khi adidas TS Commander “Skeleton” là một trong 5 đôi giày nổi bật nhất này.
4. Nike Air Flightposite PEduncan-shoe-01
Tim Ducan chỉ có 2 mẫu giày signature hợp tác với Nike – giày Nike chính hãng (Duncan Max và Duncan Max 2 đã bị lãng quên từ lâu), nhưng anh vẫn giúp đỡ dẫn dắt những mẫu giày hàng đầu sau này. Duncan gây chú ý khi mang đôi Air Flightposite tại giải đấu quốc tế của McDonald’s Championship, trước khi nhận được phiên bản PE của đôi giày mang số 21 của anh không lâu, và nó đã lọt top 5 đôi giày nổi bật nhất của anh.
3. Nike Air Max Uptempo 3duncan-shoe-02
ĐÔi giày thứ ba trong list 5 đôi giày nổi bật nhất là đôi giày mang công nghệ Air Max thần thánh của Nike. Air Max là sự lựa chọn điển hình cho phần đệm giày của Tim Duncan sau khi anh kí hợp đồng với Nike, nhưng đó là khoảng thời gian khi anh còn ở trường đại học. Tại Wake Forest (nơi anh tốt nghiệp), Duncan mang những đôi giày Nike chính hãng từ dòng Uptempo, bao gồm đôi Air Max Uptempo 3.
2. Nike Air Foamposite Produncan-shoe-03
Khi nghĩ đến Tim Duncan và ‘Posites, thì Total Foamposite là đôi giày điển hình xuất hiện trong đầu. Nhưng trước đó, tại All-Star Game 1998, anh cũng mang cả những đôi Foamposite Pro – không phải tự nhiên mà có mặt trong 5 đôi giày nổi bật nhất của Duncan.
1. Nike Total Air Foamposite Maxduncan-shoe-04
Phong cách của Tim Duncan năm 2016 thường được kết hợp với jeans oversize. Quay về 1998, Duncan được lựa chọn để dẫn dắt mẫu giày Total Air Foamposite Max của Nike – mẫu giày cuối cùng trong 5 đôi giày nổi bật nhất của anh, nổi lên với công nghệ cao nhất trên upper với nền tảng đệm được làm tiên tiến. Trong khi không phải một mẫu giày signature về công nghệ, nó là đôi giày gắn bó với Duncan gần 20 năm sau đó, mặc dù anh quyết định quay lại với adidas – giày adidas chính hãng vào năm 2003.

Nhìn lại cả 5 đôi giày nổi bật nhất ở trên, chung ta có thể thấy Tim Duncan có một phong cách cực kì lạ mắt và khác biệt. Những đôi giày anh mang đều có vẻ ngoài hầm hố, thu hút mắt nhìn, đặc biệt là những mẫu giày anh mang đều là những mẫu mà anh ưa thích. Phải chăng khi mang một đôi giày ưa thích như vậy đã giúp anh có thêm tự tin để có những pha bóng ấn tượng trong mỗi trận đấu. Dù anh đã giải nghệ, cái tên Tim Duncan và con số 21 của Spurs vẫn sẽ được nhắc đến như một huyền thoại bóng rổ.

Léo – Myshoes.vn