Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

0
1426
Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

Chạy bộ đang dần trở thành một môn thể thao được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cũng như khả năng phù hợp với nhiều người và nhiều mục đích tập luyện khác nhau. Để việc chạy bộ trở nên hiệu quả và giảm những chấn thương ngoài luyện tập đúng kĩ thuật bạn cũng nên có cho mình những phụ kiện chạy bộ thiết yếu nhất. Bloggiay xin mách nhỏ bạn một số phụ kiện chạy bộ không nên bỏ qua.

1.Giày chạy bộ

Một đôi giày chạy chuẩn chỉnh là phụ kiện chạy bộ đầu tiên bạn nên có khi bắt đầu luyện tập. Đôi giày chạy bộ tốt phải vừa vặn, ôm khít chân, đế mềm phản hồi lực tốt và quan trọng hơn là phù hợp với mục đích chạy bộ của bạn. Thực tế thì có rất nhiều loại giày chạy bộ. Giày chạy đường bằng sẽ có một chút khác biệt với giày chạy địa hình, giày chạy cự ly ngắn sẽ có cấu tạo không giống giày chạy đường trường, vì thế bạn nên tìm hiểu một chút trước khi lựa chọn một đôi giày chạy bộ nào đó. Còn nếu không, đừng ngần ngại để nhân viên của các cửa hàng bán giày thể thao tư vấn cho bạn nhé.

Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

Nếu bạn muốn việc chạy bộ của mình đạt hiệu quả như mong muốn hãy nhớ lựa chọn đúng giày chạy bộ chứ không phải một loại giày khác bởi chẳng có loại giày nào hỗ trợ đắc lực và bảo vệ chân bạn tốt trong quá trình chạy như giày chạy bộ đâu, cho dù đó là giày training – được biết đến như một đôi giày đa di năng.

2. Quần áo

Quần áo cũng là phụ kiện chạy bộ quan trọng thứ hai sau giày chạy. Trong quá trình chạy cơ thể của chúng ta vận động liên tục vì thế quần áo chạy bộ ưu tiên sự thoải mái, co giãn dễ dàng vận động. Những chiếc quần jean thời thường, những chiếc áo sơ mi thanh lịch hay bộ đồ bó sát ít co giãn tốt nhất không nên sử dụng nếu bạn muốn mình có một buổi chạy hiệu quả nhất.

     + Từ kinh nghiệm của những người chạy bộ lâu năm áo thun chất liệu Polyester sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho chạy bộ. Chất liệu này thấm hút mồ hôi khá tốt hơn nữa rất nhanh khô nên sẽ không có cảm bí ướt khi chạy thời gian dài. Hoặc nếu không bạn có thể sử dụng áo ba lỗ hoặc áo sát nách miễn là những món đồ này khiến bạn thoải mái khi chạy.

Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

     + Quần dùng trong chạy bộ cũng được khuyến khích là những chiếc quần chất liệu Polyester, có thể thay thế bằng các loại quần thể thao nào bạn cảm thấy thoải mái. Các loại quần bó cơ cũng là phụ kiện chạy bộ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt thích hợp khi bạn muốn chạy trong thời gian lâu, cự ly dài.

Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

3. Bình đựng nước

Đừng quên mang theo nước trong những buổi chạy bộ nhé. Chạy bộ khiến cơ thể mất nhiều nước hơn vì thế luôn cần có một bình đựng nước để bổ sung lượng nước hao hụt này. Tốt nhất là bạn  nên sử dụng nước lọc. Nếu bạn gặp vấn đề với việc đem theo phụ kiện này khi chạy bộ có thể sắm một chiếc đai đeo bình đựng nước. Nó rất nhỏ gọn và tiện lợi.

Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

4. Khăn

Phụ kiện chạy bộ tiếp theo bạn cũng nên đem theo là một chiếc khăn. Khăn giúp thấm bớt mồ hôi tiết ra, như vậy cơ thể cũng sẽ thoải mái hơn trong quá trình chạy.

Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

5. Bó gối

Bó gối cũng là phụ kiện chạy bộ được khuyến khích nên có đặc biệt đối với những người ưu thích chạy đường trường hoặc chạy địa hình. Sử dụng bó gối trong quá trình chạy giúp giảm áp lực lên các gân bánh chè phía dưới đầu gối và giảm đau hiệu quả trong chạy bộ.

Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

6. Đồng hồ

Nếu có thể bạn nên sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ để đo khoảng cách bạn đã chạy được. Phụ kiện chạy bộ này sẽ tạo thêm nhiều động lực cho bạn lắm đấy. Đồng thời nó cũng giúp bạn kiểm soát được quá trình chạy bộ của mình.

Đừng bỏ qua 6 phụ kiện chạy bộ thiết yếu này

Đó là những phụ kiện chạy bộ thiết yếu nhất mà bất cứ người chạy nào cũng nên có. Hi vọng những chia sẻ này sẽ là một phần nho nhỏ tạp nên những buổi chạy tuyệt vời cho bạn. Và đừng quên chia sẻ với Myshoes những kinh nghiệm chạy bộ mà bạn biết nữa nhé.

Phương Thảo