Home Thương hiệu Lắng nghe lịch sử hào hùng một thời của giày New Balance

Lắng nghe lịch sử hào hùng một thời của giày New Balance

by Bloggiay.com
0 bình luận

Hãng giày new balance cũng như bao hãng giày khác đều có một lịch sử khiến cho những người đã đồng hành cùng giày new balance nói riêng và thế giới nói chung phải thán phục và quý trọng nền lịch sử đó. Tuy nhiên, lịch sử giày new balance hiện nay vẫn chưa được nhiều người để ý cũng như biết tới. Vậy hãy cùng Myshoes tìm hiểu về lịch sử của hãng giày này và cảm nhận nền lịch sử lâu đời của nó nhé.

Lắng nghe lịch sử hào hùng một thời của giày New Balance

Công ty new balance là một công ty tư nhân ở Mỹ được thành lập vào năm 1906 bởi William J.Riley với trụ sở chính được đặt tại Boston. Ban đầu, công ty new balance không phải là công ty giày tại Mỹ mà là công ty chuyên về sản xuất đệm lót gan bàn chân cho các công ty giày khác ở Boston. Nhờ sự quan sát và phát minh sáng tạo của Riley khi ông quan sát con gà của mình và nhận ra rằng nó có thể đứng vững chỉ với ba ngón chân – cơ chếcó lẽ giống với cơ chế kiềng ba chân – Riley đã chế tạo ra sản phẩm hỗ trợ bàn chân đầu tiên chỉ với ba điểm quan trọng nhất giúp hỗ trợ bàn chân tốt nhất. Và cái tên new balance với ý nghĩa là sự cân bằng mới có lẽ đã ra đời từ đó.

Sau đó không bao lâu, công ty giày new balance cũng như bao công ty khác ở Mỹ đã trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1939 trầm trọng. Thế nhưng với định hướng hoạt động công ty thông minh cũng như đối tượng khách hàng mà giày new balance hướng đến khá đa dạng phong phú, giày new balance đã an toàn và vững chắc vượt qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đó. Đến năm 1934, khi cuộc khủng hoảng sắp đi qua, Riley đã hợp tác cùng với Arthur Hall và giúp cho giày new balance được tiếp cận với càng nhiều người sử dụng hơn. Và khi cuộc khủng hoảng đi qua, công ty new balance còn có khả năng phát triển và mở rộng hơn. Đến năm 1950, nhu cầu sử dụng giày new balance ngày càng tăng vọt, đồng thời rất nhiều vận động viên đã đặt hàng giày new balance theo những yêu cầu thiết kế riêng.

Sau đó 4 năm, công ty giày new balance được bán cho hai vợ chồng Paul Kidd. Nhờ sự điều hành thông minh và bắt kịp xu hướng của hai vợ chồng, nhu cầu về giày new balance tăng vọt dẫn đến lượng sản xuất cũng tăng theo. Và tiếp nối theo đà phát triển đó, đến năm 1960 dòng giày new balance trackster ra đời. Đây là dòng giày chạy đầu tiên mang những độ rộng khác nhau và cũng là dòng giày tạo nên xu hướng giày thời bấy giờ và giúp cho giày new balance, đặc biệt là giày new balance nam càng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Vào năm 1972, Jim S.Davis đã mua lại công ty này. Tại thời điểm đó, cả công ty chỉ có 6 người thợ với năng suất tạo ra 30 đôi giày một ngày và bán hàng chủ yếu qua thư với một số nhà bán lẻ người Anh. Vợ của ông, Anne, đã xây dựng công ty new balance bằng việc tập trung xây dựng nền văn hoá doanh nghiệp đặc trưng cho nhân viên cũng như khách hàng của new balance. Sau đó, thương hiệu new balance được mở rộng sang thị trường Ban-ti-mo vào cuối những năm 70 đầu 80.

Và hiện nay, người sở hữu thực sự của giày new balance là DeMartini với sự thành công không nhỉ khi công ty giày new balance thực sự mở rộng thành một đế chế giày thể thao bao gồm rất nhiều loại giày, đa dạng từ phong cách, thiết kế đến công nghệ và chủ đề.

Tuy giày new balance đã đổi chủ khá nhiều, song định hướng phát triển công ty vẫn luôn hoàn hảo và luôn mang lại những thành công rực rỡ cho hãng giày này.

Có lẽ, lịch sử hào hùng của hãng giày đã tồn tại hơn một thế kỉ này sẽ thực sự khiến cho bạn cảm phục nhất là giai đoạn vượt qua cuộc khủng hoảng. Và có thể, bạn hãy cùng hãng giày này xây dựng nên một nền lịch sử khác bằng cách trở thành nhân viên hoặc dễ hơn là trở thành khách hàng và người hâm mộ giày new balance chẳng hạn.

Mong rằng với những thông tin cung cấp ở trên, bạn đã có một cái nhìn tổng quát về giày new balance và có thêm cảm tình cũng như sự cảm phục với hành trình gian truân của hãng giày hơn một trăm tuổi này nhé.

Anh Thư

You may also like

Leave a Comment