Giày Nike Air Jordan và những cách phối màu tệ nhất

0
2016

Thương hiệu giày Nike Air Jordan kể từ khi ra đời vào năm 1985 đã có hơn 30 mẫu thiết kế với vô số bản phối màu khác nhau. Tuy nhiên, thực lòng mà nói, không phải mọi cách phối màu của đôi giày này đều tuyệt vời. So với bản gốc được thiết kế với mẫu mã tương đối an toàn, thì những thiết kế sau đó với tham vọng thể hiện rõ hơn phong cách và những câu chuyện của Michael Jordan đã không tránh khỏi những thiếu sót.

Lần theo dòng lịch sử của Air Jordan, trang web solecollector.com đã tổng hợp các kiểu phối màu kém nhất của từng mẫu thiết kế thuộc dòng sản phẩm này. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là, một vài cách phối màu trong số này có thể không hẳn là xấu, mà chúng chỉ “không nổi trội bằng” so với một số mẫu khác mà thôi. Cùng xem những đôi giày nào bị liệt vào danh sách này nào!

worst-air-jordan-colorways

  1. Air Jordan 1 ‘Leroy Smith’

giày Nike

Mặc dù ý tưởng của đôi giày Nike này vô cùng thú vị, song cách thể hiện của nó- đặc biệt là miếng cắt ở giữa và những mảng màu hoàn toàn không hòa hợp với nhau- đã không bộc lộ được tiềm năng của đôi giày.

  1. Air Jordan 3 ‘DTRT’

air-jordan-3-dtrt

Thật khó để ngăn lại ý nghĩ rằng đôi DTRT 3s trông thật giống một đôi giày ống đầu những năm 2000.

  1. Air Jordan 4 ‘Laser’

air-jordan-4-laser

Cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để phá hoại một kiểu phối màu cổ điển của một đôi giày siêu cổ điển là gì? Đó chính là bao phủ nó bởi laze.

  1. Air Jordan 7 ‘Filbert’

air-jordan-7-filbert

Sau rất nhiều tranh cãi, kết luận được đưa ra về điều gây khó chịu nhất của đôi giày này đó chính là màu sắc và hoa văn của nó.

  1. Air Jordan 8 ‘White/Anthracite’

air-jordan-8

Đôi Peapod 8s là một sự lựa chọn tương đối lý tưởng song các mảng màu đối lập vẫn là điều mà người ta không thích lắm ở đôi giày.

  1. Air Jordan 13 ‘Squadron Blue’

air-jordan-13-squadron-blue

Có những ý tưởng đột phá là điều tốt, song nó cần phải có hiệu quả. Cách phối màu của đôi Squadron Blue 13’s có lẽ là một trong số những cách thể hiện phong cách của Air Jordan kém nhất từ trước đến giờ.

  1. Air Jordan 14 ‘Cinder’

air-jordan-14-cinder

Thật khó mà hiểu được lý do tồn tại của đôi Air Jordan 14 phiên bản màu trắng và nâu tối. Chí ít thì chúng ta cũng có thể thấy cặp “Deep Forest” được sử dụng để chứng tỏ đôi giày này thuộc cùng một mẫu thiết kế với các phiên bản khác.

  1. Air Jordan 16 ‘Cherrywood’

air-jordan-16-cherrywood

Mình sẽ để nó ở đây và không nói gì thêm.

  1. Air Jordan 17 ‘CDP’

air-jordan-17-cdp

Đôi Countdown Pack 17 cũng không hẳn là tệ, song có vẻ như phần thân với chất liệu truyền thống sẽ hợp lý hơn so với chất liệu nubuck sử dụng với phiên bản remake.

  1. Air Jordan 19 ‘Midwest’

air-jordan-19-midwest

Cách phối màu trắng và đỏ của đôi giày Nike Air Jordan 19 đã quá quen thuộc, đến mức nhiều người phải thắc mắc lý do phiên bản Midwest này ra đời. Nếu như không nhắc đến điều đó, thì có lẽ các khối colorblock chính là điều làm giảm đi tính thẩm mỹ của đôi giày.

Trang Nguyễn