Giày Nike vs giày Adidas: trận chiến với phần thắng thuộc về ai?(tiếp)

0
1214

Tiếp theo phần trước, lần này chúng mình sẽ giới thiệu 5 lý do còn lại khiến Nike là ứng viên chiến thắng trong trận đấu cam go giữa giày Nike vs giày Adidas.

5. Nike là ông trùm về bóng rổ.

Khẳng định ấy không được  đưa ra chỉ vì Nike có Michael Jordan, Lebron James hay Kevin Durant mà chính từ cơ sở những số liệu thống kê cho thấy thương hiệu “swoosh” là nhà sản xuất cho 95% lượng  giày bóng rổ được sử dụng của Mỹ  – Nike đã trở thành bá vương trong lĩnh vực này, dẫu cho đối thủ Adidas đã có những bước tiến rất đáng nể trong thời gian qua. Nike đã giành được một điểm quan trọng trong trân đấu giày Nike vs giày Adidas.

giay nike vs giay adidas

6. Nike sở hữu các “collaborations”.

Mặc dù các công ty khác đã sở hữu các hình thức collab đơn lẻ từ những năm 70 hay thậm chí là trước đó thì Nike vẫn tạo ra dấu ấn riêng cho những sản phẩm collab của mình với những thiết kế ấn tượng.  Từ những sản phẩm collab cuối những năm 90 như  Wu Tang Clan X Nike Drunk High hay  những dự án collab với  Stüssy vào đầu những năm 2000 cho tới toàn bộ dự án Nike SB bao gồm cả Supreme Drunks – Nike got the ball rolling. Các collab của Nike mang cho sản phẩm giày của hãng thêm phong phú và nhiều phong cách – một điểm nữa cho Nike trong cuộc đấu vào giày Nike vs giày Adidas.

nike vs adidas 5

7. Nike sáng tạo ra những dòng retro phiên bản giới hạn.

Thật khó để tưởng tượng rằng ngày nay, khi một dòng giày vừa hoàn thành thì một dòng khác lại đã “cập bến”. Nhờ một vài “retailer” bờ biển phía đông của Mỹ, Nike nhận ra rằng việc retro dòng Air Force 1 với một số lượng nhất định trong chương trình “Color of the month” sẽ đem lại một tiềm năng lớn cho việc sản xuất của hãng. Ý tưởng này khiến Nike ghi một bàn quan trọng trước Adidas trong trận chiến giày Nike vs giày Adidas.

 

8. Nike có những nhà thiết kế vô cùng nổi tiếng.

Không chỉ có Tinker Hatfield – nhà thiết kế giày với những ý tưởng từ những công trình kiến trúc, Nike còn có một đội ngũ các nhà thiết kế mà danh tiếng đã đi vào lịch sử sản xuất giày như Bruce Kilgor (Air Force 1), Sergio Lozano (Air Max 95), Erics Avar (Air Foamposite One) hay thậm chí là người anh em của Tinker tên Tobie Hatfield(Nike Free). Fragment Design của Hiroshi Fujiwara cũng là một cái tên đáng được nhắc đến bởi mối liên hện thân thiết với Nike. Bằng những thiết kế độc lạ được tạo ra từ các nhà thiết kế của mình, Nike đã nâng tầm chất lượng và mẫu mã sản phẩm của mình từng ngày để đánh bại Adidas trong cuộc chiến giày Nike vs giày Adidas để trở thành ông vua của giày.

 

9. Nike có những chiến dịch quảng cáo tốt nhất.

Giày Nike vs giày Adidas, điều gì là mảng mạnh của Nike giúp hãng chiến thắng trong cuộc đua vs Adidas. Marketing luôn là một điểm mạnh của Nike. Chỉ cần nhìn qua kho dữ liệu thì sẽ tìm thấy những viên ngọc sáng về marketing hãng đã thực hiện trong nhiều thập kỉ qua – từ những quảng cáo mang hơi hướng cổ điển đẹp mắt cho tới chiến dịch kinh điển “Bo Knows” . Không thể chối cãi rằng đây chính là điều quan trọng xây dựng lên cái tên Nike – thương hiệu tuyệt vời nhất. Đó là nền tảng giúp Nike đứng vững trên thị trường và tiếp tục hướng đi của mình.

Nếu bạn có bất kì đóng góp gì về chủ đề “Giày Nike vs giày Adidas : Trận chiến với phần thắng thuộc về Nike:, hãy chia sẻ cho chúng minh biết nhé!!!

Thu Quỳnh