Liệu adidas có giúp cho Kanye thành tỷ phú?

0
844
(L-R) adidas CMO Eric Liedtke and Kanye West at Milk Studios on June 28, 2016 in Hollywood, California. adidas and Kanye West announce the future of their partnership: adidas + KANYE WEST

Kanye và hãng sản xuất giày adidas chính hãng đang cùng nhau đi chung trên một con đường dài, họ đã công bố gần đây về sự hợp tác lâu dài adidas + KANYE WEST, một “thực thể gắn thương hiệu YEEZY tạo ra giày dép, hàng may mặc và phụ kiện cho mọi giới tính, từ phong cách đường phố đến thể thao.”

adidasViệc mở rộng hợp tác bao gồm những cửa hàng Yeezy sắp tới, cơ cấu hiệu suất và một đội ngũ thiết kế Yeezy chuyên dụng  đặt trụ sở ở văn phòng Portland của Ba Sọc. Những gì nó không đặt ra là một mốc thời gian cho sản phẩm hay thỏa thuận sẽ diễn ra như thế nào.
Vậy câu hỏi thực sự là “Liệu nó có làm cho Kanye trở thành một tỷ phú?
Câu trả lời là “Maybe. Có lẽ.”
Một nguồn tin từ TMZ, trị giá của sự hợp tác này lên đến 10 con số, nhưng sẽ thật ngớ ngẩn khi cho rằng hợp đồng này sẽ khiến Mr.West gia nhập câu lạc bộ những chàng trai tỉ phú. Adidas không tiết lộ con số sau hợp đồng này, Kanye cũng không, nhưng khi đem đi so sánh, LeBron kí một hợp đồng suốt đời mà theo tin đồn giá trị lên đến hơn 1 tỷ đô với Nike tháng 12 năm ngoái, và anh đã đi cùng thương hiệu này 12 năm, với dòng giày bán hàng năm thu về 300 triệu đô.

kanye-msg-tlop-concert_o9lhrf
Paul Swinand, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu đầu tư Morningstar, nói rằng ông không thể đoán được hợp đồng này có giá trị gì đối với anh chàng rapper, nhưng, “tôi nghĩ nó nhỏ hơn những gì hầu hết mọi người nhận ra.”
Yeezy có một lối chơi mạnh mẽ cho adidas trong việc tạo ra tiếng vang, họ vẫn còn những siêu phẩm limited edition (do đó mà kiếm về bội đô la) và mới chỉ có 3 mùa xuất hiện, vì vậy sự so sánh ở trên không phải là so sánh táo với táo. Và LeBron là một vận động viên, một mô hình kinh doanh mà được chứng minh trong ngành công nghiệp. Khiến một nghệ sĩ làm đại diện và là người chèo lái của cả một phong cách và thương hiệu – không chỉ một dòng sản phẩm – là một lĩnh vực chưa được khám phá với những lịch sử con số thực tế – cho thấy một con số thấp hơn.
Hợp đồng dài hạn này là một sự mới mẻ trong ngành công nghiệp. Adidas là nhãn hiệu thời trang thể thao đầu tiên tận dụng sức mạnh của giới hip-hop nổi tiếng bằng việc hợp tác với Run-D.M.C để thúc đẩy các sản phẩm cả họ những năm 80. Những đội như Pusha T, Big Sean và 2 Chainz đều đã có cơ hội được đặt đặc trưng của mình lên sản phẩm của adidas, nhưng không đến mức độ tự do sáng tạo thực chất mà Kanye đang có.
Mặc dù vẫn đang tìm hiểu về việc có nghĩa gì cho các nhu cầu về các sản phẩm Yeezy, đối với Camilo Lyon, nhà phân tích của Canaccord Genuity, thì là tăng giá cổ phần. Ông nói thêm rằng West hẳn phải giám sát chặt chẽ NIke và LeBron James đã đàm phán như thế nào về việc mở rộng của họ.
“Kanye biết LeBron kiếm được 1 triệu đô, vì vậy ít nhất là nhiều trăm nhiệu nữa.”
Lyon nói hợp đồng này dường như được hình thành để khuyến khích các thành công được tiếp tục.
Komp và Lyon cho biết mối quan hệ đối tác còn non trẻ này có rất nhiều tiềm năng.
“Tôi phải nói rằng adidas đã thông minh trong việc phác thảo ra thành công của Yeezy, bạn có thể thấy điều đó trong mẫu Tubular và NMD, có một hiệu ứng hào quang được tạo ra,” Lyon cho biết, “Nó tạo ra một tiếng vang xung quanh cái tên adidas mà đã không có trong một thời gian dài.”wumcpsx5c6yco3qdtzas_o9lgz2Một dòng Yeezy được mở rộng có thể làm sống lại loại giày bóng rổ và các dòng khác mà gần đây giày adidas chính hãng không mạnh. Một số vận động viên của thương hiệu bao gồm James Harden và Carlos Correa, đã bày tỏ sự quan tâm khi West thiết kế sản phẩm cho họ mang trong những môn thể thao của mình.

Léo – Myshoes.vn