Liệu có phải thời đại của Air Jordan đang đi xuống?

0
959

Với những ai đã và đang quan tâm đến dòng giày Air Jordan chắc hẳn sẽ nhận thấy một điều rằng từ cuối năm 2014 không ít phiên bản của Air Jordan vẫn còn xuất hiện ở các store, đây là một điều hết sức kì lạ vì với các lần phát hành trước đây, đa số các phiên bản đều sold out trong tíc tắc cả việc mua in – store lẫn mua online. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy thời đại của Air Jordan đang đi xuống không?

air jordan
Với những người lớn tuổi hoặc chỉ là những người tiêu dùng bình thường, họ xem đây là điều bình thường. Nhưng đối với những collector, sneakerhead, điều này không giống như những gì trước đây diễn ra. Ngoại trừ những thiết kế bình dân, hầu hết các phiên bản Air Jordan Retro đều không bao giờ ở lại store quá 1 buổi ra mắt. Hầu hết đều tự đặt câu hỏi và không ít người có câu trả lời cho riêng mình.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do Nike và Jordan Brand đang nhắm đến vấn đề doanh thu của hãng. CEO của Nike – Mark Parker đã tuyên bố rằng sẽ tăng mức doanh thu từ 2.6 tỉ đô la (2015) lên 4.5 tỉ đô la vào năm 2020. Để có thể làm được điều này, Nike sẽ phải sản xuất và bán nhiều sản phẩm hơn. Không chỉ vì số lượng phát hành quá nhiều mà còn những đợt restock diễn ra chỉ vài tuần sau khi phiên bản đó phát hành. Sẽ chẳng ai bỏ ra số tiền gấp đôi chỉ để mua một phiên bản Air Jordan mà họ biết nó sẽ được restock trong thời gian sắp tới và họ có thể cop nó với mức giá retail.

air jordan
Có thể tạm gọi đây là một “chiến dịch” giết chết reseller. Trong khi những người muốn cop các phiên bản Air Jordan Retro có thể dễ dàng tự cop cho họ (với mức giá không quá rẻ nhưng cũng không phải là quá đáng) và những người muốn những phiên bản Air Jordan collab cũng có thể cop được, về cơ bản, đây là mối quan hệ win-win, Nike bán được giày thu lại lợi nhuận – người mua mua được phiên bản họ yêu thích. Còn những reseller thì đang bực tức vì lợi nhuận thu được từ việc resell không nhiều như trước nữa.