Lời thì thầm từ huyền thoại giày adidas chính hãng – adidas Gazelle

0
711
Lời thì thầm từ một huyền thoại giày adidas chính hãng - adidas Gazelle
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đơn giản, thanh lịch, cổ điển mà vẫn hiện đại có lẽ là điều làm nên sức hút kì lạ của giày adidas Gazelle – một đôi giày huyền thoại mà bất cứ tín đồ giày adidas chính hãng nào cũng phải sở hữu ít nhất một lần. Lời thì thầm từ một huyền thoại giày adidas chính hãng - adidas Gazelle

Thiết kế của đôi giày adidas chính hãng này không có đổi khác quá nhiều so với phiên bản đầu tiên ra đời những năm 1960 của thế kỉ trước. Lớp upper bằng da lộn thời thượng đem đến cái nhìn sang trọng và thanh lịch hơn nhiều, gợi cho chúng ta một chút niềm hoài cổ gì đó về phong cách thời trang của những năm 60 ấy. Và rằng khi người ta đã quá quen với những đôi giày adidas chính hãng chất liệu da trơn như adidas Stan Smith hay adidas Super Star thì sự xuất hiện của đôi giày da lộn basic này lại tạo nên sự khác biệt và được chú ý vô cùng. Nó gần như trở thành hiện tượng ngay lúc đó và có lúc tưởng chừng đã lấn át của những đôi giày adidas chính hãng được gọi tên nhiều nhất bây giờ adidas Stan Smith.

Lời thì thầm từ một huyền thoại giày adidas chính hãng - adidas Gazelle

Thời điểm giày adidas Gazelle ra đời xu hướng tạo ra những đôi giày phù hợp theo từng môn thể thao bắt đầu thịnh hành. Giày adidas Gazelle ban đầu được thiết kế như một đôi giày adidas chính hãng dành riêng cho bộ môn điền kinh. Sau đó thì mức độ nổi tiếng của đôi giày 3 sọc da lộn này còn vượt qua cả sự mong đời của hãng giày adidas.  Bước ra khỏi đường đua, đôi giày adidas Gazelle bước lên thẳng sân khấu đứng dưới những ánh đèn mờ ảo và spotlight màu sắc. Đôi giày adidas chính hãng này giờ đây được yêu thích không chỉ bởi các vận động viên điền kinh mà cả các nghệ sĩ và ca sĩ đình đám.

Lời thì thầm từ một huyền thoại giày adidas chính hãng - adidas Gazelle

Lời thì thầm từ một huyền thoại giày adidas chính hãng - adidas Gazelle

Cuối những năm 1970 giày adidas Gazelle chính thức được chuyển đổi thành một dòng thời trang. Đôi giày adidas chính hãng này vì thế mang vẻ ngoài bắt mắt hơn nhiều nhưng phần đế bằng cao su cao cấp chống chịu tốt và lớp upper da lộn thì vẫn được giữ nguyên bản. Tất nhiên không thể thiếu phần mũi chữ T đặc trưng của những đôi giày adidas Gazelle.

Lời thì thầm từ một huyền thoại giày adidas chính hãng - adidas GazelleVới vẻ basic của mình đôi giày adidas chính hãng này không hề kén chọn chút nào trong việc phối đồ vì thế nó luôn là lựa chọn số một của nhiều người trong những dịp đi chơi nhẹ nhàng không đòi hỏi quá cầu kì về trang phục.

Các sao cũng có vẻ rất chịu khó “lăng xê” cho đôi giày này đây.

Lời thì thầm từ một huyền thoại giày adidas chính hãng - adidas Gazelle

Nếu thời gian có thể thay đổi mọi thứ thì huyền thoại chính là thứ bền vững cuối cùng – đó phải chăng là điều đôi giày adidas chính hãng adidas Gazelle đang chứng minh cho chúng ta thấy.

Phương Thảo