Mẹo vặt giúp bạn luôn giữ được đôi giày Nike trắng xinh đẹp

0
389

Hãy cùng nhau đối mặt với sự thật này: Mặc dù một đôi giày Nike trắng trông thật tuyệt, nhưng việc giữ cho nó luôn sạch sẽ lại chưa từng là việc dễ dàng. Chỉ cần bạn mang đôi giày ấy và đi ra khỏi nhà, bụi bẩn bên đường hay những vũng nước vô tình đi ngang qua đều có thể trở thành tội đồ gây nên những vết bẩn đáng chán trên đôi giày của bạn. Mà lại chẳng có điều gì tôn lên những vết bẩn ấy rõ ràng bằng chính đôi giày trắng ấy!

Có quá nhiều yếu tố có thể làm bẩn một đôi giày Nike trắng. Vậy làm thế nào để sau đó, chúng ta sẽ có lại một đôi giày Nike xinh xắn và rạng rỡ như ban đầu? Đừng sợ, chỉ cần bạn biết cách thì không có gì là không thể. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số tip có thể sử dụng để vệ sinh đôi giày Nike trắng của bạn nhé!

giày nike

  1. Đừng bao giờ bỏ giày vào máy giặt

34735031-no-washing-machine-icon-on-white-background

Giặt giày bằng máy giặt nghe có vẻ thật nhanh và tiện lợi, nhưng ĐỪNG bao giờ làm điều đó! Việc này không chỉ có hại cho máy giặt của bạn mà đồng thời, nó còn khiến cho đôi giày Nike yêu thích đối mặt với nguy cơ bị “tàn phá” vô cùng dễ dàng, đặc biệt là những đôi giày được làm từ da. Tưởng tượng đến những mảng da giày bị xước hay bong tróc sau khi lấy ra từ máy giặt, bạn sẽ thấy giặt giày bằng tay thực sự là một việc đáng để bỏ công sức ra đấy!

  1. Dùng sữa tắm trẻ em loại bỏ những vết dầu bám

Nếu có bất kì vết dầu nào bám trên đôi giày của bạn, hãy thử dùng một thứ sữa tắm nhẹ nhàng, ví dụ như các loại sữa tắm dành cho trẻ con. Cùng với một chiếc bàn chải mềm, hoặc một chiếc giẻ, vết bẩn sẽ biến mất ngay lập tức.

  1. Sử dụng các sản phẩm vệ sinh giày chuyên dụng

New-Qualified-100PCS-Cleaning-Magic-Sponge-font-b-Eraser-b-font-font-b-Melamine-b-font

Nếu bạn không có sữa tắm trẻ em thì bạn cũng có thể dùng miếng bọt biển melamine (có thể được tìm thấy tại các siêu thị), hoặc dùng giẻ lau nhúng vào giấm trắng và lau nhẹ nhàng lên vết bẩn, các vết bẩn trên giày cũng sẽ được giải quyết. Nói nhỏ với bạn này, ngoài giấm thì cồn cũng là công cụ đắc lực giúp bạn loại bỏ những vết mực bám trên giày đó!

  1. Che đi vết bẩn bằng sơn móng tay

Nếu những cách trên vẫn không có tác dụng thì bạn hãy thử che giấu các vết bẩn hoặc những vết trầy xước bằng sơn móng tay trắng xem! Bôi một chút lên đúng vị trí xước hoặc bẩn, và bạn sẽ không thể thấy chúng nữa!

  1. Nhét giấy vào giày để đẩy nhanh quá trình khô

Sau khi vệ sinh xong, giày của bạn có thể sẽ còn hơi ẩm, và chẳng có ai muốn có một đôi giày Nike ẩm ướt cả.  Để giúp cho giày khô nhanh hơn, bạn có thể nhét giấy ăn vào giày, giấy ăn sẽ hút ẩm từ đôi giày của bạn. Không chỉ có tác dụng đẩy nhanh quá trình làm khô đôi giày, giấy còn giúp đôi giày Nike của bạn giữ được form dáng ban đầu. Đúng là một công đôi việc phải không nào!

  1. Đừng bao giờ cất giày ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

sunshine

Lượng tia UV quá mức sẽ khiến cho đôi giày bị bạc màu và đổi màu. Khi đó, các vết bẩn đã qua xử lí sẽ lại hiện ra. Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn hãy luôn giữ giày ở một nơi râm mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp nhé!

Trên đây là một số tip nhỏ, gợi ý cho các bạn về cách xử lý các vết bẩn trên giày Nike trắng, cũng như về việc bảo quản giày. Hãy ghi nhớ những tips này trong cuốn sổ ghi chép của mình nhé! Chúc các bạn luôn thật tự tin nổi bật với đôi giày Nike trắng mỗi khi bước đi trên phố nhé!