Home Giải trí Những tâm sự thầm kín của một đôi giày thể thao (P1)

Những tâm sự thầm kín của một đôi giày thể thao (P1)

by Bloggiay.com
0 bình luận

Tôi là một đôi giày thể thao sinh ra trong một nhà máy sản xuất giày có thể nói là tầm cỡ. Ngoài tôi ra còn có rất nhiều anh chị em khác cũng được sinh ra ở nơi đây. Có thể nói, gia đình chúng tôi đông lắm. Tôi có anh chị em ruột – những đôi giày giống nhau cả về hình dáng lẫn sắc áo hồng – và còn có anh chị em họ với những bộ áo khác màu sặc sỡ.

Ngay từ khi mới sinh ra, số phận chúng tôi đã được quyết định mỗi người một ngả, và tôi cũng không phải ngoại lệ. Tôi đã từng chứng kiến những người anh, người chị của mình được bao bọc, trang bị đệm lót và đặt trong một chiếc hộp xinh xắn rồi được chuyển đến một nơi nào đó trên khắp thế giới. Câu chuyện chia li cứ thế tiếp diễn, và mỗi lần như vậy, trong tôi lại dấy lên một cảm xúc nghẹn ngào khó tả.

Và cái ngày tôi được chuyển đi cũng đến nhưng lạ lùng thay, tôi lại thấy hào hứng đến lạ thường. Tôi băn khoăn không biết rằng thế giới ngoài kia có điều gì đang chờ đón tôi, là niềm vui hay nỗi buồn. Nhưng dù sao, tôi vẫn cảm thấy háo hức bởi dù thế nào, tôi cũng vẫn có bạn bè, anh chị ở bên và tuổi trẻ mà, phải một lần bước chân ra ngoài thế giới rộng lớn kia, đương đầu với những thử thách sóng gió thì mới thật sự sống trọn tuổi trẻ chứ.

Sau một khoảng thời gian ngắn nằm trên những phương tiện vận chuyển, cuối cùng tôi cũng tới ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi ở mới của tôi là một cửa hàng nho nhỏ, sạch sẽ và xinh xắn. Nhanh chóng tôi được chủ cửa hàng đặt lên trên một chiếc kệ gỗ cao cao ngay chính giữa phòng. Tôi còn được ánh đèn chiếu rọi nên lại càng toả sáng và nổi bật hơn. Không chỉ thế, tôi còn được những đôi giày thể thao khác trầm trồ và ngưỡng mộ, hết lời khen ngợi. Điều ấy khiến cho tôi thấy yêu lắm cuộc đời và nơi ở mới của mình. Cho đến khi tôi cảm nhận được sự cô đơn và những sóng gió chưa bao giờ tôi nghĩ tới.

(còn tiếp)

Anh Thư

You may also like

Leave a Comment