Puma – Thương hiệu vững chắc và năng động

0
2190

Đứng thứ 3 trong top 10 thương hiệu giày hàng đầu thế giới, với logo con báo đang nhảy trên nền font chữ đậm tạo cảm giác vững chắc nhưng cũng rất năng động. Được thiết kế và sử dụng từ năm 1948 đến nay logo vẫn còn rất hiện đại và đã ăn sâu vào tiềm thức bất cứ ai, bất cứ đâu mà thương hiệu  Puma xuất hiện.

Puma_Logo
Puma tên chính thức là PUMA  AG Rudolf Dassler Sport. PUMA là tên thương hiệu thuộc công ty PUMA SE, một công ty chuyên sản xuất giày và các dụng cụ thể thao khác, có trụ sở tại Herzogenaurach, Bavaria, Đức.

Tiền thân của công ty là công ty Gebruder Dassler Schuhfabrik được thành lập bởi 2 anh em nhà Dassler là Adolf Dassler và Rudolf Dassler. Năm 1936, với sự thành công của Jesse Owens, vận động viên điền kinh người Mỹ gốc Phi đã dành được 4 huy chương vàng Olympic đã giúp 2 anh nhà Dasler lên như diều gặp gió. Nhưng khi chiến tranh thế giới thứ 2 bắt đầu, do nhiều bất đồng, 2 anh em nhà Dassler đã quyết định tách riêng. Năm 1948, Rudolf đã sáng lập ra thương hiệu PUMA.

Sau khi tách ra làm ăn riêng, Rudolf Dassler ban đầu đăng ký tên công ty mới thành lập là Ruda nhưng sau đó đổi thành Puma. Logo đầu tiên là hình một con thú nhảy qua chữ D. Cùng với tên công ty, biểu trưng này được đăng ký vào năm 1948.

Công ty bán ra thị trường dòng sản phẩm giày và quần áo thể thao được thiết kế bởi Lamine Kouyate, Amy Garbers và các nhà thiết kế khác. Từ 1996, công ty đã mở rộng hoạt động sang thị trường Mỹ. Từ 2007, Puma SE trở thành một phần của tập đoàn sản xuất hàng xa xỉ của Pháp – Kering. Hiện tại Rihhan đang là gương mặt đại diện của hãng.

Phục vụ một thị trường thời trang thể thao nổi tiếng và hiện đại, Puma phân phối sản phẩm trên hơn 80 quốc gia, tài trợ cho hơn 30 đội bóng đá quốc gia, tài trợ cho những ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới như Pelé, Johan Cruijff, Enzo Francescoli, Diego Maradona và Lothar Matthäus.

puma

Nổi tiếng trên toàn cầu với những sản phẩm thể thao, và đặc biệt mạnh nhất ở các thiết kế giày và trang phục cho các giải bóng đá nhà nghề, Puma đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trên làng thời trang thể thao thế giới. Bên cạnh các sản phẩm thời trang thể thao truyền thống, Puma đã trao quyền cho tập đoàn Charmant, Nhật, để khai thác thương hiệu của mình ở lĩnh vực mắt kính.

Thể thao, năng động, sáng tạo và thời trang là những đặc trưng riêng mà các nhà thiết kế đã khéo léo đưa vào trong các bộ sưu tập mắt kính của Puma.

Hiện nay, Puma là nhà sản xuất thời trang thể thao đứng thứ ba trên thế giới, sau Nike Adidas