Thú thực đi, bạn có phải là một sneaker nửa mùa?

0
989

Chưa khi nào mà cộng đồng chơi sneaker tại Việt Nam lại đông như thế, và thật khó để tìm một người không quan tâm về sneaker vào thời điểm này. Nhưng không có nghĩa bạn sở hữu một vài đôi giày hay bạn quan tâm đến sneaker là bạn trở thành một sneakerhead đâu. Và dưới đây là 10 lý do sẽ biến bạn thành một đầu giày nửa mùa, hay thậm chí chỉ là một kẻ theo phong trào.
1. Cố gắng thuyết phục mọi người rằng mình là một sneakerhead:

Ban co phai la mot sneaker nua mua
Bạn tự gọi mình là sneakerhead và đi khoe với tất cả mọi người như vậy, trong khi thậm chí còn không đánh vần được chính xác chữ ZX Flux cho ra hồn (một số biến thể thường gặp ở VN: XZ Flux, ZX Plus, ZX Plux, ZX Flus), hoặc đổi tên Facebook thành dạng “Tên + Sneakerhead”. Điều thú vị nhất ở đây là khi bạn ở càng gần cái mức được mọi người tung hô là sneakerhead thì bạn lại càng ngại khi mọi người gọi mình như vậy.
2. Khi có đợt sale của các store giày, bạn ngồi nhà và hỏi những người đã đi xem có đôi nào giá tốt ở store không:

Ban co phai la mot sneaker nua mua
Trâu chậm uống nước đục, khả năng cao là khi bạn biết được rằng ở đó có đôi này đôi kia ngon thì đã có người nẫng tay trên trước bạn rồi. Điều này cũng gây khó chịu cho những người được hỏi vì họ không thể nào nhớ hết nổi ở chỗ sale có những gì. Tốt hơn hết là hãy nhấc mông ra khỏi nhà và tự đi săn thì hơn.
3. Nói câu “Phải mua đôi đôi này mới được!” với mỗi phát hành hype hoặc có dấu hiệu hype:

Ban co phai la mot sneaker nua mua
Phải mua. Phải mua. Phải mua. Bạn tự nhủ thế với bất kì new release nào. Đặc điểm nhận dạng của những người giống như thế này là họ thường nói mà không làm. Nếu bạn thật sự mua giày sau mỗi lần bạn nói thế này, nhà bạn sẽ giống một cái kho Footlocker thu nhỏ hơn, và dĩ nhiên, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ tiệm cận với số 0 nhanh hơn.
4. Bạn chỉ quan tâm duy nhất một thương hiệu sneaker:
Nếu bạn là fan cứng của duy nhất một thương hiệu thì đó không phải là vấn đề, nhưng ít ra cũng nên bỏ thời gian để tìm hiểu thêm về các brand khác. Bạn không muốn ú ớ và đi sau thời đại khi mọi người bàn tán về mẫu giày mới ra của một brand mà bạn ít khi để mắt tới chứ? Bây giờ đã là năm 2015 rồi và chỉ chơi duy nhất một brand giày sẽ khiến tủ giày bạn nhàm chán lắm đó.
5. Bạn chỉ xỏ giày vào để chụp hình:
Đặc điểm nhận dạng: Phát hành mới nhất mà bạn vừa mua được là một phát hành must-have của mọi đầu giày, thế nên bạn share lên instagram, Facebook, Twitter,… ảnh bạn mang đôi đó. Điều mà bức ảnh không nói lên được đó chính là sau chụp bức ảnh đó, bạn cởi ra ngay, cất vào hộp rồi lấy đôi giày cày cuốc thường ngày ra mang.
6. Mua – chụp – bán – lặp lại. ĐỪNG!!!

Ban co phai la mot sneaker nua mua
Đừng quá cố gắng gồng mình cho mọi người thấy bạn nhiều giày như thế nào bằng việc mua một đôi giày heat, chụp vài ngàn tấm hình đủ mọi góc độ của nó, up lên mạng xã hội khoe, để rồi sau đó bán để lấy tiền mua đôi mới và làm lại các bước trên. Điều này thật sự rất…lố bịch.
7. Dùng 500 hashtag trên instagram không giúp bạn nổi tiếng hơn:
Dùng đúng hashtag là một cách để tăng follower, nhưng đừng thèm khát like và follower đến mức cho một rổ hashtag mỗi lần up ảnh lên instagram bạn nhé. Và có ai nói với bạn là dùng hashtag trên Facebook là vô dụng chưa nhỉ?
8. Nơi duy nhất để bạn thảo luận về giày với những người khác là trên Internet:

Ban co phai la mot sneaker nua mua
Shoegame đã đạt đến một đỉnh cao mới khi bạn có thể mua, khoe và thảo luận về giày với tất cả mọi người mà thậm chí không cần ra khỏi nhà. Một số người cho đó là tiện lợi, nhưng đó là chỉ khi bạn kết hợp nó với việc đi gặp gỡ mọi người ngoài đời thật. Đi offline, đi cafe, event về sneaker các thứ…sẽ giúp bạn làm quen với những con người có cùng sở thích
9. Bạn chỉ thấy một dòng giày nào đó đẹp sau khi người nổi tiếng mang nó:

Ban co phai la mot sneaker nua mua
Không có ý gì đâu nhưng có vẻ fan Kanye West đi đầu trong mục này. Thậm chí có một lần Kanye West khen một đôi Jordan Future màu xanh olive của một thợ săn ảnh là “I like your Jordan”, sau đó mẫu giày này đã được đẩy giá lên ~$1000 ở eBay (cần biết trước đó đôi này chỉ loanh quanh mức giá $100-$150). Cơn sốt New Balance 574 vào năm 2013 một phần lớn nhờ vào sự quảng cáo tuyệt vời của các cô ca sĩ Hàn Quốc. Hay gần gũi hơn là ở VN, có một thời gian rất dài adidas Superstar không chiếm được cảm tình nơi các bạn trẻ yêu giày, nhưng sau khi Ngọc Trinh, Minh Hằng, Linh Nga… mang mẫu giày này, ngay lập tức bùng lên trào lưu mang Superstar trên thị trường VN.
10. Tỏ ra tiếc nuối mỗi khi mua hụt một phát hành nào đó:

Ban co phai la mot sneaker nua mua
Timeline Facebook của bạn đầy những lời than vãn về việc bạn đã mua hụt đôi đó như thế nào, phàn nàn về việc mọi người dùng post nhiều quá vân vân và vân vân. Cuộc sống đôi khi không công bằng và bạn phải học cách chấp nhận điều đó.
Thú thực đi nào, bạn đã hoặc đang dính dáng tới ít nhất 1 trong 10 điều trên đúng không?

Nguồn: Sưu tầm