Câu chuyện thời kì đầu của giày Nike Air Jordan II

0
1647

Được thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại của Nike – Bruce Kilgore, giày Nike Air Jordan II được định nghĩa là đôi giày bóng rổ thời thượng của những năm 80s.

giày nike air jordan

Theo được đà điên cuồng được tạo ra bởi đôi Air Jordan I là một yêu cầu cao, nhưng nhà thiết kế Bruce Kilgore – người cũng đã thiết kế mẫu giày Nike Air Force 1 cổ điển – đã nắm dây cương cho đôi giày thứ 2 trong dòng giày Air Jordan, và như dự định, đi theo một con đường mới và khác hoàn toàn.

Logo Swoosh lúc đó luôn được đặt nổi bật ở phần upper giày Nike nhưng lần này nó đã bị gỡ bỏ khỏi Air Jordan II. Với một thiết kế đơn giản và khéo léo, đôi giày đặc trưng với các chất liệu được nâng cấp, bao gồm phần upper giả da thằn lằn và miếng đệm gót được đúc bằng nhựa.giay-nike-air-jordan-2-thiet-ke

Được biết đến với tay nghề gia công của Ý, giày Nike Air Jordan II đặc trưng với nhiều nâng cấp trong cả chất lượng so với Air Jordan I. Bộ phận đệm Air của nó toàn bộ chiều dài phần midfoot để đệm cho chỗ chân đau của Jordan lúc đó, khi anh bị thương và đã bỏ lỡ nhiều mùa giải vì nó, cùng phần cổ giày cắt high-top cung cấp sự hỗ trợ tuyệt vời cho mắt cá chân.

Được in nổi ở phần lưỡi gà, logo Air Jordan Wings đóng một vai trò nổi bật hơn trên giày Air Jordan II. Giày Nike Air Jordan đã mở đường cho các sản phẩm giày bóng rổ chất lượng và đặt móng cho sự điên rồ sẽ theo vào Air Jordan III sau này. Mặc dù hiện tại giày Air Jordan II không được nhìn thấy nhiều, nó vẫn có chỗ đứng trong văn hóa sneaker với vị trí là đôi giày bóng rổ xa hoa đầu tiên. Hộp giày có cánh của nó cũng đã trở thành hộp giày Air Jordan được săn đón và yêu thích nhất cho đến tận bây giờ.1987-michael-jordan.2

Ngôi sao Michael Jordan đã đoạt danh hiệu Slam Dunk đầu tiên của mình tại NBA khi mang giày Air Jordan II. Trong suốt mùa giải NBA năm 1985-1986, Michael chỉ mang duy nhất Air Jordan II cho 18 trận đấu bởi chấn thương chân của anh. Khi Jordan quay trở lại chơi playoff, anh sử dụng lại giày Nike Air Jordan I và anh thắp sáng Celtics trong trận đấu huyền thoại 63 điểm của mình.

Leo Trần – Myshoes.vn