Công nghệ Pump và điều tuyệt vời làm nên những đôi giày Reebok chính hãng

1
2980

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy “Pump” là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong tên của các đôi giày Reebok chính hãng, vậy bạn có bao giờ thắc mắc từ “Pump” này có ý nghĩa gì không? Hãy cùng Myshoes tìm hiểu một chút nhé.

Công nghệ Pump và điều tuyệt vời làm nên những đôi giày Reebok chính hãng

 

“Pump” chính là nhắc đến công nghệ Pump được sử dụng trong những đôi giày Reebok chính hãng. Các nhà sản xuất thường thêm tên của công nghệ nổi bật được sử dụng trong đôi giày vào tên của chúng một phần để phân biệt các dòng giày với nhau một phần khác như một cách để quảng bá công nghệ giúp nhiều người biết đến công nghệ đó. Và cũng như công nghệ Boost làm nên sự khác biệt của adidas, Airmax làm nên tên tuổi Nike thì công nghệ Pump chính là niềm tự hào của Reebok. Nhưng điểm khác biệt dễ phân biệt nhất của Pump đó là công nghệ này sử dụng cho phần thân giày chứ không phải công nghệ cho phần đế đệm như Boost và Airmax.

Công nghệ Pump là gì?

Công nghệ Pump vẫn được hãng sử dụng trong những đôi giày Reebok chính hãng của mình thực chất là một nút bơm nhỏ nằm trên lưỡi gà của đôi giày có tác dụng bơm đầy khí vào hệ thống túi khí được thiết kế dọc theo phần thân giày cho phép đôi giày tự động ôm khít bàn chân người mang. Sự ra đời của công nghệ này cũng kéo theo một sự thay đổi khá lớn trong giới giày thể thao khi lần đầu tiên một đôi giày thể thao không dây buộc đã ra đời.

Câu chuyện đằng sau công nghệ Pump

Những người đứng đầu cho dây chuyền sản xuất ra những đôi giày Reebok chính hãng đã sớm nhận ra một điều rằng mỗi người đều có hình dạng, kích thước đôi chân khác nhau và hiệu suất hoạt động cũng khác nhau vì thế cần một đôi giày có thể phù hợp một cách tối ưu cho mỗi đôi chân của người dùng. Suy nghĩ đó đã thôi thúc họ tìm ra một công nghệ mới khác biệt và đột phá hơn.

Và rồi sử dụng một bóng đèn cao su từ một máy đo huyết áp, một van thoát khí từ lốp xe đạp và một túi IV, một số kỹ thuật tinh chỉnh sau đó các kỹ sư của Reebok đã cho ra đời công nghệ Pump huyền thoại với hình ảnh nhỏ xinh nằm trên lưỡi gà của đôi giày.

Những đôi giày Reebok chính hãng sử dụng công nghệ Pump được hãng này cho ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1989. Sự ra đời công nghệ Pump lúc bấy giờ là một bước đột phá hoàn toàn trong thiết kế giày thể thao và thể dục. Thậm chí những thông tin về nó được chú ý đến mức Reebok đã phải dời lịch phát hành ban đầu vào mùa xuân năm 1990 sớm lên vài tháng, đôi giày mang công nghệ Pump được ra mắt ngay mùa đông năm 1989 và chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi cuối năm đó 50000 đôi giày Pump đã bay khỏi các kệ trên các cửa hàng hệ thống của giày Reebok chính hãng.

Quay lại một chút về thời điểm những đôi giày Reebok chính hãng mang công nghệ Pump lần đầu tiên được công bố chúng ta đặt ra một câu hỏi liệu sự ra đời của Pump có liên quan gì đến Nike? Câu trả lời có lẽ là hoàn toàn có. Công nghệ này ra đời ở cuối thập niên 80 là thời điểm Nike đang trỗi dậy mạnh mẽ với chiến dịch “Just do it” lan tỏa trên toàn cầu. Sự đi lên mạnh mẽ của đối thủ tất nhiên sẽ làm hãng giày Reebok đứng ngồi không yên, cần có giải pháp gì đó cho vấn đề này và Pump chính là giải pháp mà Reebok tìm thấy.

Sự ra đời của công nghệ Pump chính là một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của hãng giày Reebok. Đến tận ngay này sau khoảng 20 năm ra mắt công nghệ này vẫn còn được sử dụng khá nhiều trong các đôi giày bóng rổ, giày chạy, giày luyện tập chuyên nghiệp và hơn thế nữa những đôi giày Reebok chính hãng mang công nghệ Pump vẫn còn được giới thế thao chuyên nghiệp thế giới khá ưu ái hiện nay bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Phương Thảo