Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

0
5939
Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

Một trong những phần quyết định nhiều nhất đến hiệu suất của một đôi giày thể thao chính là đế giày. Các hãng sản xuất giày tất nhiên hiểu rõ điều này vì thế họ luôn tập trung đầu tư nghiên cứu và cho ra những công nghệ đế tuyệt diệu nhất. Air Max, Lunarlon, Nike Zoom ba công nghệ đế đình đám của hãng giày Nike. Vậy còn adidas? Bạn biết gì về công nghệ đế của họ.

Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

Boost, Bounce và Cloudfoam là ba cái tên không thể không nhắc đến khi nói về công nghệ đế của adidas.

Công nghệ BOOST

Công nghệ đang thịnh hành và được biết đến nhiều nhất hiện nay của nhà “3 sọc” chính là công nghệ Boost. Những đôi giày với công nghệ đế này ra mắt lần đầu tiên năm 2013 và nhan chóng tạo nên một cơn sốt ngay lúc đó. Boost là chất liệu đệm giày có khả năng hoàn trả năng lượng tối ưu nhất trong tất cả các chất liệu đệm giày đang được sử dụng hiện nay, vì thế nó gần như đánh bật hoàn toàn những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nó.

Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

Không những thế độ đàn hồi của Boost cũng được đánh giá rất cao, khả năng nâng đỡ đôi chân tuyệt vời tạo cảm giác vô cùng thoải mái cho đôi chân. Điều đặc biệt là những đặc tính này gần như không thay đổi trong bất cứ điều kiện môi trường nào điều này khiến cho Boost gần như trở thành một công nghệ lý tưởng. Sự thần kỳ của công nghệ đế Boost khiến cho adidas vẫn rất tích cực sử dụng công nghệ trong các mẫu giày của mìn, điển hình nhất gắn với công nghệ này phải kể đến những đôi giày adidas Ultra Boost.

Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

Giày adidas Ultra Boost 4.0

Công nghệ BOUNCE

Đình đám không kém công nghệ đế Boost chính là Bounce. Bounce là chất liệu mang đến sự hỗ trợ cao hơn chất liệu đệm EVA truyền thống về cả độ thoải mái, độ êm và độ đàn hồi. Khả năng hoàn trả năng lượng của Bounce được đánhg giá ở mức khá nhưng lại có độ bám trượt vượt trội, cùng với độ ổn định được xem xét ở mức cao hơn so với Boost.

Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

Những đôi giày mang công nghệ đế Bounce thường cho phép đôi chân có những cảm nhận rõ ràng hơn về mặt sân khi chơi thể thao giúp cho việc chủ động di chuyển tốt hơn. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những bộ môn thể thao chẳng hạn như bóng rổ. Việc giá thành của những đôi giày đế Bounce thường rẻ hơn những đôi giày đế Boost cũng là một lý do khiến nhiều người sử dụng giày công nghệ đế Bounce hơn. Đôi giày đặc trưng có đế Bounce hiện tại là adidas ManaBounce.

Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

Giày adidas ManaBounce

 

Công nghệ CLOUDFOAM

Đúng như cái tên của nó Cloudfoam – bọt mây. Công nghệ đế này mang đến sự nhẹ nhàng, êm ái, thoải mái tức thì ngay khi đặt chân vào giày. Chất tạo bọt của công nghệ đế này luôn tạo cảm giác mềm mại cho mọi chuyển động, có cảm giác như phần đế giày giãn nở, ôm sát bàn chân theo từng di chuyển dù là nhỏ nhất. Chất liệu từ công nghệ Cloudfoam còn có đặc tính mau khô, giúp kiểm soát mùi, khả năng chống mài mòn cao nhờ đó tăng tuổi thọ của giày. Adidas Duramo có thể coi là cái tên đình đám, thành công với sử dụng công nghệ đế này.

Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

Không chỉ vậy, giá của đôi giày adidas Duramo còn vô cùng hấp dẫn khiến cho adidas Duramo trở thành một trong những đôi giày adidas thông dụng nhất.

Điểm qua những công nghệ đế đình đám của adidas

Giày adidas Duramo 8

Boost, Bounce, Cloudfoam không phải ba công nghệ đế duy nhất của adidas nhưng là ba cái tên được nhắc đến và sử dụng nhiều nhất bởi cả hãng giày và các tín đồ đam mê giày trên thế giới. Chẳng có sự so sánh nào là tuyệt đối với ba công nghệ đế này nhưng một điều có thể chắc chắn là hãng giày adidas đang rất thành công với những công nghệ này và còn điều gì quan trọng hơn việc những đôi giày mang những công nghệ đế tuyệt diệu này đang ngày càng đem đến cho người dùng nhiều hơn trải nghiệm tuyệt vời phải không.

Phương Thảo