4 cách khử hôi giày Converse hiệu quả sau 1 đêm

0
1678

Giày Converse – đôi giày ”quốc dân” đã trở thành vật bất ly thân của nhiều bạn trẻ bởi sự tiện dụng của nó. Đôi giày sneaker này vừa là giày thời trang, vừa là giày thể thao thế nên mọi người chẳng ngại diện nó khắp chốn. Tuy nhiên, khi đã qua 1 thời gian sử dụng đôi giày Converse sẽ có mùi khó chịu và làm bạn mất tự tin khi diện chúng. Hãy cùng Myshoes đánh bay mùi khó chịu hiệu quả chỉ sau 1 đêm bằng 4 cách dưới đây nhé!

  1. Dùng túi trà lọc

4 cách khử hôi giày Converse hiệu quả sau 1 đêm

Khử mùi hôi giày bằng túi trà không chỉ được áp dụng cho giày thể thao mà còn hay được dùng với giày Converse. 

Thực hiện: Dùng hai túi trả bỏ vào trong giày Converse. Sau đó, đặt giày ở nơi khô thoáng, để yên qua đêm đến sáng sẽ thấy hết mùi hiệu quả. Trà là 1 chất có khả năng kháng khuẩn cao giúp giảm mùi nhanh chóng và thậm chí còn để lại mùi hương dễ chịu sau khi khử mùi giày nên mọi người có thể thường xuyên áp dụng cách này cho giày thể thao và giày Converse nhé.

2. Dùng giấy khô/giấy báo

Cách khử mùi này được áp dụng cho tất cả các loại giày và tất nhiên trong đó có giày Converse. Đây có thể được coi là cách tiện lợi, nhẹ nhàng và dễ làm nhất.

Thực hiện: Bạn chỉ việc dùng giấy báo hoặc giấy khô không còn sử dụng rồi đặt vào trong giày và đi ngủ. Đặc biệt, sau những lần đôi giày Converse chính hãng của bạn bị dính nước mưa thì hãy áp dụng ngay để đôi giày của mình không bị ám mùi lâu nhé.

3. Dùng vỏ cam, bưởi, chanh, quýt

Với tính tinh dầu vốn có, các loại quả như cam, quýt, bưởi, chanh, quất,…có khả năng khử mùi cực kì nhanh và gọn, đây xứng đáng được coi là 1 vị cứu tinh của những đôi giày Converse đi lâu ngày đó. 

Thực hiện: Bỏ vỏ các loại quả thuộc họ hàng nhà cam, quýt vào trong đôi giày Converse của bạn và đợi kết quả sau 1 đêm nhé.

4, Sử dụng phấn rôm

Kết quả hình ảnh cho phấn rôm và giày

Thêm 1 cách đánh bay mùi hôi giày Converse chính hãng mà bạn không thể bỏ qua, phấn rôm có khả năng hút ẩm và diệt khuẩn rất tốt. 

Thực hiện: rắc phấn rôm vào trong giày rồi để nơi thoáng mát qua đêm. Bạn sẽ thấy mùi của giày giảm đáng kể.

– Cách NÓI KHÔNG với mùi hôi giày hiệu quả:

  • Thường xuyên vệ sinh đôi giày, đặc biệt là sau những lần đi mưa 
  • Tránh để giày Converse ở nơi ẩm ướt, để giày ở nơi khô thoáng để tránh vi khuẩn phát sinh gây mùi
  • Dùng loại tất có chất liệu phù hợp, vừa không làm tổn thương da bàn chân, vừa không gây mùi khi chân ra mồ hôi. 

Mong rằng với 4 mẹo khử mùi hôi giày cấp tốc được Myshoes hướng dẫn bạn sẽ không còn bị mùi hôi từ giày thể thao nói chung hay giày Converse làm phiền nữa.

Bích Ngọc