NHỮNG CÔNG NGHỆ GIÀY NIKE CHÍNH HÃNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ (P1)

0
1594

Bạn yêu thích giày Nike chính hãng nhưng có khi nào bạn tìm hiểu rằng những đôi giày Nike chính hãng được tạo nên từ công nghệ tuyệt đỉnh như thế nào chưa? Thường thì khi mua một đôi giày, bạn sẽ  chỉ quan tâm rằng đôi giày đó tốt như thế nào, êm ra làm sao và kiểu dáng có đẹp không? Còn vấn đề công nghệ giày Nike là việc của chuyên gia nên tìm hiểu cũng không có ích với bạn.

Suy nghĩ rằng kiến thức về công nghệ giày không quan trọng thực sự là một sai lầm lớn vì nó là một trong những vũ khí tối tân nhất giúp bạn nhận biết rõ ràng và hiểu thấu các đôi giày khi cầm chúng trên tay. Nhờ vào nó, bạn sẽ không còn phải thấp thỏm, lo sợ mua phải giày fake mà còn có thể trở thành một chuyên gia về giày chính hãng.

Dưới đây, Myshoes.vn sẽ cung cấp cho bạn những công nghệ đã làm nên tên tuổi của hãng giày Nike nhé.

  1. Công nghệ đế Nike Shox

Chỉ nghe mỗi từ Shox chắc có lẽ sẽ ít ai tưởng tượng ra công nghệ này là về cái gì và sẽ như thế nào. Một phần bởi cái tên khá ngắn và một phần cũng vì công nghệ này xuất hiện từ khá lâu rồi, không còn nổi danh nữa.

 

 

Kết quả hình ảnh cho công nghệ shoxThế nhưng, công nghệ giày Nike Shox được cho là cuộc cách mạng cải tiến của sự đàn hồi và bảo vệ tác động. Công nghệ này tạo ra môi trường tối ưu nhất cho sự đàn hồi, góp phần làm giảm lực tác động xuống mức nhỏ nhất để giảm thiểu tối đa chấn thương bàn chân.

Công nghệ giày Nike chính hãng Shox được tạo nên bởi các cột trụ rỗng cùng một tấm phân tán lực Pebax. Khi vận động, bốn cột trụ rỗng sẽ xẹp xuống tối đa và chậm nhất để giảm bớt lực cho bàn chân đồng thời tạo lực nâng bàn chân cho chuyển động tiếp theo.

Dễ hiểu hơn thì các cột trụ sẽ hoạt động như những lò xo. Khi bị ép xuống đến mức nhất định nó sẽ chậm dần và khi thôi không tác dụng lực ép nữa, nó sẽ bật lên và đàn hồi rất nhanh.

Với những ai thường xuyên hoạt động nhiều, đặc biệt là chạy bộ và chơi thể thao, chắc chắn công nghệ này sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn bởi khả năng đàn hồi mạnh mẽ.

  1. Công nghệ đế Lunarlon

Có lẽ bạn đã từng biết qua dòng giày Nike chính hãng Lunarlon nhưng chưa từng biết có công nghệ giày Nike Lunarlon phải không? Tên của dòng giày Nike chính hãng Lunarlon được đặt theo tên của công nghệ tạo ra nó – công nghệ Lunarlon.

Lunarlon tiếp tục là một công nghệ đế hoàn hảo, cung cấp cho bàn chân sự êm ái nhờ sự kết hợp giữa hai vật liệu cao cấp nhất của hãng giày Nike là nhựa EVA và cao su buna. Lunarlon là một khối lớn chứa rất nhiều bọt đàn hồi (các hạt foam) nên độ đàn hồi rất cao mà vẫn mềm và có sự tương tác khá linh hoạt.

Kết quả hình ảnh cho công nghệ lunarlon

Khác với công nghệ đế Shox, Lunarlon bao phủ trọn cả đế nên lực tác dụng sẽ được phân tán đều cho toàn bộ bàn chân chứ không chỉ mỗi phần gót chân. Chính vì thế, công nghệ giày Nike Lunarlon sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thường xuyên vận động mạnh và dễ bị tổn thương bàn chân đấy.

  1. Công nghệ đế Dual Fusion

Cái tên Dual Fusion đối với nhiều người mà nói có lẽ sẽ rất quen thuộc và một số người sẽ nghĩ ngay đến dòng giày Nike Dual Fusion – dòng giày chạy bộ được yêu thích của hãng giày Nike.

Kết quả hình ảnh cho công nghệ dual fusion

Dual Fusion là công nghệ đế có đệm kép ở đế giữa, chất liệu siêu nhẹ nhưng mang lại cho bạn sự bền vững đến khó tin. Không chỉ thế, công nghệ này còn rất linh hoạt, có thể tương thích với mọi bề mặt tiếp xúc nên sẽ là một bạn đồng hành không thể thiếu cho những ai thích chạy bộ và luyện tập.

  1. Công nghệ đế Flex

Nghe từ Flex chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ đến từ “flexible” – linh hoạt đúng không? Và đúng như vậy, công nghệ này chính là chỉ độ linh hoạt của đôi giày.

Flex là một đặc trưng cho sự dẻo dai, linh hoạt, có thể thích ứng với mọi địa hình, mọi chuyển động của bàn chân. Linh hoạt nhưng vững chắc và ổn định chính là ba yếu tố đang nhắc đến của công nghệ này. Sự linh hoạt không đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy chòng chành, dễ ngã đâu.

Kết quả hình ảnh cho công nghệ flex Nike

Công nghệ đế Flex của một đôi giày Nike chính hãng sẽ giúp bạn xua tan sự khó chịu vì cảm giác bị gò bó bàn chân cũng như giúp bạn có những bước đi êm ái và vững chắc nhất.

Với bốn công nghệ giày Nike chính hãng được nêu trên, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được sự quan trọng của công nghệ giày đồng thời hiểu rõ đâu là công nghệ bạn cần cho bản thân rồi nhỉ. Nếu bạn vẫn chưa thấy công nghệ giày nào phù hợp với mình, hãy chờ đón phần sau của bài viết này nhé.

Chúc các bạn có quãng thời gian đọc bài vui vẻ!

Anh Thư