NHỮNG CÔNG NGHỆ GIÀY NIKE KHÔNG THỂ BỎ LỠ (P2)

0
2253

Như đã nói ở phần trước, công nghệ giày là yếu tố quan trọng tạo nên một đôi giày và cũng là một yếu tố sẽ khiến bạn mua phải những đôi giày giả nếu không hiểu biết về nó. Có kiến thức về công nghệ giày Nike sẽ giúp bạn tránh khỏi một số sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng.

Hãy cùng Myshoes.vn tiếp tục chinh phục các công nghệ giày và chinh phục con đường trở thành chuyên gia giày chính hãng nhé.

  1. Công nghệ đế Nike Free

Bạn biết free là tự do, và thắc mắc nó sẽ khác gì so với linh hoạt – flex đúng không? Flex đặc trưng là sự dẻo dai còn free đặc trưng là độ ôm chân, theo sát từng cử động của bàn chân.

NHỮNG CÔNG NGHỆ GIÀY NIKE KHÔNG THỂ BỎ LỠ (P2)

Lấy cảm hứng từ hoạt động của những khay đá, công nghệ giày Nike Free được tạo nên bởi những rãnh xẻ sâu ngang, dọc, cung cấp sự linh hoạt tối đa cho bàn chân. Thật vậy, công nghệ giày Nike Free hoạt động hệt như khay đá khi chúng ta muốn lấy đá ra. Vặn theo chiều nào, hướng nào cũng đều đáp ứng được và vẫn ôm sát những viên đá bên trong.

Đôi giày Nike Free sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đi trên chân không nhưng lại luôn được bảo vệ xung quanh một cách an toàn nhất. Tuy vậy, dòng giày Nike Free chỉ áp dụng cho dòng chạy bộ chứ chưa được phát triển cho các dòng thể thao khác.

  1. Công nghệ đế Zoom

Bất kể khi nào bạn vào một cửa hàng giày và ngắm qua mẫu giày Nike Zoom, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn rằng mẫu giày này rất nhẹ mà lại rất êm. Thế nhưng tất cả những gì bạn biết chỉ dừng lại ở đó.

Bản chất của công nghệ Zoom là các trụ bền bằng sợi được thiết kế từ vật liệu chất lượng cao. Những trụ bền này sẽ nén lại để giảm nhẹ chấn động mỗi khi bạn hoạt động và nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Và quá trình nén – bung sẽ diễn ra liên tục và hỗ trợ tối đa năng lượng cho người sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho công nghệ Nike zoom

Công nghệ Zoom sinh ra với sứ mệnh hấp thụ lực tác động và hỗ trợ tối đa cho việc phản hồi lực. Mỗi khi có lực tác động, đế Zoom sẽ hỗ trợ bàn chân bạn, bảo vệ cho cơ bắp, khớp và dây chằng đồng thời bung ra phản lực để sẵn sàng bảo vệ cơ thể ở những tác động tiếp theo.

  1. Công nghệ Nike Air/Air Max

Bạn đã từng nghe qua cái tên này – cái tên đình đám làm nên tên tuổi của hãng giày Nike cho đến tận bây giờ nhưng lại chưa biết nó có gì đặc biệt mà mọi người lại phát cuồng về nó phải không nào? Myshoes.vn sẽ tiết lộ cho bạn điều mà bạn đang băn khoăn nhé.

Công nghệ Nike Air được cho là công nghệ huyền thoại của hãng giày Nike bởi tấm đệm bằng khí ở phần gót giày, mũi giày hay thậm chí là toàn bộ đế giày. Nó đặc biệt cả về ngoại hình lẫn cấu tạo.

Kết quả hình ảnh cho công nghệ Nike zoom

Nếu ai đã từng nhìn qua sẽ thấy thiết kế của những đôi giày Nike Air khá là đẹp mắt và thu hút bởi phần đế trong suốt. Bạn còn có thể nhìn thấy cấu tạo của công nghệ Air qua lớp trong suốt đó.

Công nghệ Air thực chất là các túi khí nằm trong khối nhựa dẻo. Quá trình hoạt động của công nghệ này cũng giống như công nghệ Zoom chỉ khác là Zoom là các trụ sợi còn Air là bộ đệm khí.

Có thể nói, các công nghệ đế của hãng giày Nike tồn tại là vì bảo vệ độ dẻo dai cho bàn chân, cơ bắp của người sử dụng đồng thời cung cấp lực và giảm thiểu chấn động cho bàn chân. Mỗi công nghệ đều có ưu điểm riêng, phù hợp với từng người, từng mục đích nhưng nhìn chung đều là phục vụ cho những ai hoạt động thường xuyên.

Với những kiến thức về công nghệ giày Nike trên đây, Myshoes tin rằng bạn đã có thể lựa chọn cho mình một đôi giày chính hãng phù hợp nhất làm người bạn đồng hành với mình rồi đúng không nào. Myshoes chúc bạn sẽ luôn là một người mua hàng thông minh và trở thành một chuyên gia về giày chính hãng nhé.

Anh Thư