Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

0
629
Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

Việc mua hàng của bạn có thật sự đúng cách? Bạn có đồng ý với mình rằng công việc tưởng chừng đơn giản đó đã không ít lần khiến cho bạn thất vọng và cảm thấy chán nản. Một khảo sát nho nhỏ với 200 khách mua giày chính hãng tại một cửa hàng uy tín đã chỉ ra 6 sai lầm thường gặp nhất khi bạn mua một đôi giày chính hãng.

Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

  1. Không rõ về việc phân biệt các loại giày:

Sự thiếu kiến thức trong việc phân biệt các loại giày khiến bạn dễ bị đánh lừa bởi những lời nói và chiêu trò của người bán và việc mất một khoản tiền lớn cho một đôi giày chất lượng kém là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mình tin rằng không phải ai cũng đã thực sự hiểu và nắm rõ cách phân biệt các khái niệm: giày chính hãng, giày replica, giày sample hay giày superfake, … và minh chứng rõ ràng cho điều này là đa số những người tham gia khảo sát khi được hỏi đều có hiểu biết rất mơ hồ thậm chí còn nhầm lẫn về các khái niệm đó.

Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

Với một thị trường nhiều người mua và vô số người bán như hiện nay, cùng với sự xuất hiện của rất nhiều các loại giày giả danh giày chính hãng thì việc bạn nắm rõ được những kiến thức này là vô cùng quan trọng, nó gần như là tiền đề  để bạn đưa ra một quyết định mua hàng sáng suốt nhất.

  1. Hiểu biết chưa đúng về mác “ made in vietnam”, “ made in china”, …

Bạn đã ít nhất một lần từ chối mua một đôi giày với lý do mác ghi “made in vietnam” hoặc “made in china” vì tin rằng giày chính hãng phải có xuất xứ châu Âu? Rất tiếc, nếu bạn không mua giày vì lý do đó thì rất có thể bạn vừa bỏ qua một đôi giày chính hãng xịn rồi đấy.  Để tiết kiệm chi phí của mình, các hãng giày luôn thuê gia công tại những nước có chi phí sản xuất và thuê nhân công rẻ như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, …Tuy nhiên, mỗi đôi giày đều được sản xuất dưới sự quản lý theo dây chuyền tiêu chuẩn quốc tế và được kiểm định gắt gao từng khâu chất lượng. Sau khi sản xuất xong các hãng sẽ nhập ngược toàn bộ số giày đặt sản xuất này về nước đặt trụ sở, từ đó mới phân phối đi toàn cầu.

Giày chính hãng mang mác “made in China” có thực sự là giày fake?

Vậy nên những đôi giày hãng sẽ luôn có mác xuất xứ sản xuất từ những nước như Vietnam, China, Indonexia, Thailan,…Vậy nên đừng để tâm quá nhiều đến dòng chữ “made in vietnam” hay “made in china” bởi chi tiết này nhiều khi lại chính là khẳng định rằng đôi giày bạn cầm là chính hãng, còn nếu đôi giày bạn cầm ghi “made in us” hay “made in germany” thì đó mới thực sự là vấn đề đấy.

  1. 3. Sơ sài trong việc tìm hiểu thông tin sản phẩm và địa chỉ uy tín:

Bực bội, tốn thời gian, đôi khi là cả cảm giác phí tiền là chính xác những gì bạn có thể nhận được khi bỏ qua việc tìm hiểu những thông tin trên một cách kĩ lưỡng. Tìm kiếm thông tin sản phẩm sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm mình muốn mua và một phần nào đó đánh giá được sự phù hợp của đôi giày đối với bản thân mình. Cũng như vậy việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín sẽ cho bạn sự đảm bảo nhất về chất lượng của đôi giày, chẳng còn lăn tăn, lo lắng hay hoài nghi về bất cứ một điều gì.

Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

Chúng ta thường “thần thánh hóa” việc nhận biết một địa chỉ uy tín, cho rằng nó là một điều gì đó quá khó để thực hiện, nhưng kì thực thì nó không quá phức tạp như vậy. Có một số điểm đơn giản bạn nên lưu ý để việc đánh giá hiệu quả:

–         Hình thức và nội dung của website bán hàng

–         Các cách thức liên lạc với người bán

–         Phản hồi của khách hàng về địa chỉ và sản phẩm

–         Dịch vụ khách hàng

–         Tập trung đánh giá về sản phẩm.

  1. Tập trung vào giá rẻ và quên đi chất lượng:

Bạn sẽ làm gì khi một cửa hàng tiến hành chương trình giảm giá sốc chỉ vài trăm nghìn cho một đôi giày chính hãng? Hành động của bạn sẽ là “Mua ngay” không cần suy nghĩ? Nếu bạn vẫn còn tin rằng có thể sở hữu một đôi giày chính hãng với giá chỉ vài trăm qua một chương trình giảm giá sốc của một cửa hàng nào đó thì tin mình đi đó thực sự là một suy nghĩ sai lầm đấy.

Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

Rất nhiều nơi bán hàng giả danh chính hãng, cố tình làm giá thấp hơn nhiều so với các nơi bán hàng chính hãng thực sự để hút khách hàng muốn mua giá rẻ. Khách hàng không hề biết rằng mình đã có quyết định sai lầm vì chỉ chăm chăm đi so sánh giá mà quên mất các yếu tố quan trọng khác.

Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

Bạn nên nhớ trong một thị trường hỗn loạn như hiện nay thì việc một người bán cố tình bán các sản phẩm kém chất lượng với mác chính hãng là điều hoàn toàn có thể xảy ra, họ thu hút người mua bằng mức giá “có vẻ hấp dẫn”. Bạn nên tỉnh táo!

  1. Dễ bị thuyết phục bởi quảng cáo:

Khoảng cách dẫn đến một quyết định mua hàng sai lầm đôi khi chỉ là một cú click chuột vào tấm hình quảng cáo mà bạn nhìn thấy. Một quảng cáo với hình ảnh bắt mắt, ngôn từ hấp dẫn, mô tả sản phẩm chi tiết như vậy thì sao có thể không đáng tin được? Bạn từng nghĩ như vậy đúng không? Mình cũng đã từng như bạn cho đến khi mua nhầm phải một đôi giày fake chỉ vì quảng cáo

Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

Nên nhớ rằng mục đích của quảng cáo là thu hút khách hàng vì thế nó luôn cần phải hấp dẫn, quảng cáo là xuất phát từ bản thân chất lượng sản phẩm nhưng ít nhiều vẫn có sự cường điệu hóa ,vì thế đừng vội tin những gì bạn nhìn thấy, việc đánh giá những thông tin từ quảng cáo và tìm thêm thông tin từ nguồn khác luôn là điều cần thiết.

Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

  1. Quên mất nhu cầu của bản thân:

Bạn không thể đòi hỏi một đôi giày thời trang mang lại cảm giác êm ái, linh hoạt để việc chạy bộ của bạn có kết quả tốt nhất như một đôi giày chạy chuyên nghiệp được. Hoặc thậm chí một đôi giày rất tốt trên đường chạy cũng chưa hẳn phù hợp để sử dụng cho việc tập thể hình. Mỗi nhà sản xuất ngay từ khâu lên ý tưởng và thiết kế sản phẩm đều định hướng cho một mẫu giày nhất định đáp ứng một hoặc một vài mục đích của người dùng và tất nhiên nó sẽ phát huy tính năng một cách tốt nhất chỉ khi được sử dụng đúng mục đích.

Những sai lầm thường gặp khi mua giày chính hãng

Việc mua sắm theo sở thích hoặc tùy hứng đôi khi khiến chúng ta bỏ qua việc nhìn nhận nhu cầu thực sự của bản thân và mục đích cuối cùng chúng ta mong đợi từ đôi giày. Nhưng thực sự thì đây là một trong những bước quan trọng nhất được khuyên từ các chuyên gia để bạn muốn có một đôi giày ưng ý. Vì thế lần tới hãy thêm nó vào list những công việc cần làm khi mua giày nhé.

Hi vọng với những chia sẻ từ Myshoes.vn việc lựa chọn mua một đôi giày chính hãng ưng ý sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải đau đầu.

Phương Thảo