Home Mẹo vặt Phân biệt giày chạy bộ và giày tập gym

Phân biệt giày chạy bộ và giày tập gym

by Bloggiay.com
0 bình luận

Khi luyện tập thể thao việc chọn được một đôi giày phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên liệu chúng ta có thể dùng cùng một đôi giày để vừa chạy bộ vừa tập tập luyện các môn thể thao khác không? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay sự khác biệt giữa giày dàng cho chạy bộ và giày dùng để tập Gym nhé.

1.      Khác biệt về vai trò

–          Giày chạy bộ:

Giống như tên gọi, giày chạy bộ đương nhiên là là mục đích chính dùng để chạy bộ rồi. Giày chạy bộ sẽ hỗ trợ tối đa trong quá trình chạy, giúp bạn tránh chấn thương  trong mỗi hành động tiếp đất được lặp đi lặp lại nhiều lần.

–          Giày cho tập Gym:

Khác với giày chạy bộ chuyên hỗ trợ cho những chuyển động theo trục thẳng, hướng với phía trước, giày tập Gym đòi hỏi hỗ trợ những chuyển động đa dạng cho các bài tập khác nhau như phương ngang, phương dọc, chéo sang hay thậm chí xoay vòng.

2.      Khác biệt trong thiết kế

–          Thiết kế chung

+) Giày chạy bộ: gót giày chạy bộ thường cao hơn giày tập Gym do chúng cần chức năng đệm và hỗ trợ gót chân. Điều này sẽ giúp người chạy cảm thấy thoải mái hơn khi chạy trong thời gian dài vì bạn cần phải hấp thụ sốc khi tiếp đất.

+) Giày tập Gym: giày tập gym cũng thường có thiết kế phẳng, rất ít lớp đệm. Độ chênh lệch giữa phần gót và mũi giày bằng không hoặc rất ít.

–          Đế giày:

+) Giày chạy bộ: chỉ có phần cao su ở phần mũi và phân gót chứ không có ở hai bên giày do giày chỉ tập trung hỗ trợ chuyển động thẳng. Giày còn lược bỏ những phần không cần thiết giúp giày nhẹ hơn, thuận tiện cho việc chạy bộ.

+) Giày tập gym: Phần đế cao su của giày tập Gym luôn luôn được trang bị các miếng cao su ở hai bên, giúp giày bám tốt hơn trong các động tác di chuyển ngang và chéo.

–          Phần thân giày:

+) Giày chạy bộ: được loại bỏ nhiều chi tiết để giảm trọng lượng của giày khi chạy bộ, chỉ có phần mũi và gót được gia cố tốt hơn để phục vụ cho chuyển động chạy thẳng về phía trước. Ngoài ra, giày còn bảo vệ cho đôi chân bạn tránh những tổn thương khi vận động hoặc luyện tập cường độ cao.

+) Giày tập Gym: được loại bỏ nhiều chi tiết để giảm trọng lượng của giày khi chạy bộ, chỉ có phần mũi và gót được gia cố tốt hơn để phục vụ cho chuyển động chạy thẳng về phía trước. Ngoài ra, giày còn bảo vệ cho đôi chân bạn tránh những tổn thương khi vận động hoặc luyện tập cường độ cao.

3.      Khác biệt ở trên giày

–          Giày chạy bộ: giày chạy bộ thì không có quy định đặt tên cố định nào cả như Giày Nike Air Zoom Pegasus, Giày Nike Epic React Flyknit ,… Chỉ có một sô đôi có chữ “Running” (chạy bộ) hay “RN” như Giày Nike Flex 2018 RN, Giày Running Nike Air Zoom Elite 8 (Xanh)

Mẫu giày Nike Epic React Flyknit

–          Giày tập Gym: giày sẽ có những từ như “training” (luyện tập), “trainer” hay “TR” ví dụ như Giày Nike Air Jordan Prime Trainer , Giày Nike Free Trainer V7 NFL,…

Mẫu giày Nike Free Trainer V7

Bloggiay rất mong sau bài viết này các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về giày chạy bộ và giày tập gym để có những lựa chọn mua hàng thật phục hợp với mục đích luyện tập của mình. Chúc các bạn sớm tìm mua được đôi giày ưng ý và thành công trong việc tập luyện.

Nếu có nhu cầu mua hàng những đôi giày chạy bộ hay giày tập gym chính hãng, các bạn có thể tìm đến website  https://myshoes.vn/ hoặc mua trực tiếp tại các Showroom:

  • Showroom Hà Nội: 27 Tây Sơn, Phường Đống Đa, Hà Nội
  • Showroom Hồ Chí Minh: 585/2 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Hồ Chí

Minh

You may also like