8 điều làm việc trong cửa hàng giày thể thao dạy bạn về cuộc sống(p2)

0
599

Phần tiếp theo của bài viết: 8 điều làm việc trong cửa hàng giày thể thao dạy bạn về cuộc sống (p1) tại Webgiay.com

Đừng thái độ với một người đang cố gắng để giúp bạn

Bạn nên biết rằng nhân viên làm việc trong một cửa hàng giày thể thao là để cung cấp dịch vụ tư vấn cho bạn chứ không phải là nhà sản xuất giày thể thao hay nhân viên thiết kế của hãng. Cho nên họ không thể trả lời tất cả các câu hỏi như tại sao đôi này không có cỡ 50 để đi vừa chân tôi, tôi muốn đôi này màu trắng (trong khi đôi giày lấy màu chủ đạo là đen) và việc đó làm bạn khó chịu thì cũng không nên trút hết lên nhân viên bán hàng. Hãy tôn trọng họ như bạn muốn  họ tôn trọng mình. Nếu đôi giày bạn hơi bụi bám hay thừa keo hãy yêu cầu cửa hàng đổi một đôi giày mới khác thay vì kêu ca hay nhận xét khiếm nhã.

8 điều làm việc trong cửa hàng giày thể thao dạy bạn về cuộc sống(p2)

Trong cuộc sống cũng vậy, không có lí do gì để bạn phải làm ầm lên với những người bảo vệ hay những người phục vụ bàn vì những lỗi nhỏ mà họ có thể vô tình không để ý hay không hoàn toàn thuộc về nhiệm vụ của họ. Bạn có thể yêu cầu lịch sự để họ sửa đổi phục vụ theo ý của bạn, việc làm ầm lên không giải quyết được vấn đề mà còn tạo ấn tượng xấu cho bạn đối với những người xung quanh. Việc bạn lịch sự góp ý cũng là việc đảm bảm rằng bạn sẽ không gặp trường hợp tương tự trong lần tiếp theo khi bạn vào cửa hàng.

Gặt hái thành công nhờ sự nỗ lực

Tại các của hàng bán lẻ, ngoài mức lương tối thiểu bạn sẽ còn nhận được số tiền thưởng dựa trên doanh thu bán hàng. Khi bạn cố gắng để tư vấn hài lòng khách hàng và họ bỏ tiền ra để mua một đôi giày tại cửa hàng giày thể thao của bạn, càng bán được nhiều thì đồng nghĩa với việc tiền thưởng của bạn càng được nâng cao.

sneakerfriends-charlotte-bobcats

Trong cuộc sống của bạn cũng vậy,  nếu bạn không cố gắng hết sức thì đừng hỏi tại sao lại không đạt được kết quả như bạn mong muốn. Cứ cố gắng đi, mọi điều đều có giá của nó. Khi cố gắng tư vấn để khách hàng mua được một đôi giày chạy bộ phù hợp với mình, đó chỉ là việc giúp phục vụ nhu cầu của từng cá nhân, nhưng bạn có nhìn ra sâu xa hơn ý nghĩa của việc đối với khách hàng nào bạn cũng tạo cho họ được sự hài lòng khi được bạn tư vấn chưa. Cố gắng của bạn sẽ được đền đáp nếu như bạn nỗ lực bán hàng, số lượng khách hàng tin tưởng gia tăng, uy tín cửa hàng mở rộng và việc tiền lương thưởng của bạn được nâng lên cũng là điều không khó phải không? Thậm chí nếu việc tư vấn gặp thất bại nhưng bạn rút ra được khinh nghiệm và cải thiện bản thân hơn thì đó cũng là một giá trị vô hình mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Quan tâm đến mọi người

Là một nhân viên của một cửa hàng bán giày thể thao bạn có thể nhận thấy rằng đôi lúc các chiến dịch quảng cáo của các hãng giày đã quá cường điệu đôi giày của họ lên để tăng sự thu hút. Nhưng là một người bán hàng hiểu biết bạn sẽ biết rằng chúng tốt ở đâu và tốt như thế nào hay có tốt như quảng cáo không? Để phục vụ khách hàng tốt nhất thì nhân viên bán hàng cần có sự quan tâm đến nhu cầu để phục vụ tốt nhất. Việc bán một đôi giày mới phát hành cho họ không  bằng việc tư vấn để khách hàng hiểu được chính nhu cầu của mình để lựa chọn.

fabolous-goes-sneaker-shopping-with-complex-at-packer-shoes-in-nj-video-HHS1987-2014-2

Ngoài ra, trong cuộc giao tiếp không chỉ đơn giản là chỉ nói về giày, những người bán hàng thông minh sẽ nói chuyện về vấn đề ngoài mà có thể thấy được sự chu đáo cũng như thân thiện của nhân viên như: trận bóng tối nay Asenal đá với đội nào? Hay bài hát nào mới ra đã nổi?

Sự giao tiếp giúp chúng ta có nhiều cơ hội để khám phá ra bản thân cũng như là hiểu được những người xung quanh.

Những người bạn tốt luôn ở xung quanh chúng ta

Nếu bạn là một nhân viên bán hàng của cửa hàng giày thể thao chắc chắn bạn đã từng gặp qua trải nghiệm sau đây: Phiên bản giày Jordan được mong đợi nhất năm  nay sắp phát hành vào hai tuần tới và bất ngờ, điện thoại của bạn đầy tin nhắn và cuộc gọi của những người bạn mà bạn đã không liên lạc kể từ thời trung học cơ sở.

11821096_478905455616450_1991336003_n

Bạn sẽ phản ứng ra sao? Những người bạn thực sự của bạn cũng đang muốn một đôi giày mới phát hành nhưng lại không trả lời cuộc gọi của bạn khi bạn cần?

Điều thú vị là bạn luôn luôn cần tìm những người bạn thực sự của mình nhưng đừng xác định những người đó bằng những gì họ có thể cung cấp cho bạn ví dụ như việc mua một đôi giày từ một người bạn ở cửa hàng giày thể thao. Bạn sẽ trở thành một ông già bất mãn và không ai quan tâm đến rắc rối của ông đâu.

Linh Đan