Khi bạn làm việc ở shop giày chạy bộ chính hãng…

0
729
Khi bạn làm việc ở shop giày chạy bộ chính hãng…

“Bán hàng là bán niềm tin. Chị muốn các em tự tin, không run sợ khi có bất kì ai nói rằng giày chạy bộ của myshoes là hàng giả, hàng nhái. Hãy bình tĩnh, anh chị hứa với các em rằng, sản phẩm các em đang bán là hàng thật. Anh chị đứng lên từ những lần vấp váp lừa lọc trong kinh doanh. Vì thế anh chị không muốn các em phải bán đạo đức của mình…” Tôi đã bắt đầu công việc ở myshoes.vn với lời hứa như thế…
Những ngày đầu tiên, sếp cho tôi thời gian để tìm hiểu tất cả các thông tin về giày chạy bộ, đặc biệt là các hãng giày Nike, adidas, Asics, Puma, Lacoste mà myshoes kinh doanh. Từ trước đến nay tôi không hề nghĩ một đôi giày lại có nhiều thứ phải quan tâm như thế, từ những công nghệ hỗ trợ vận động đến cách bảo quản, cách phân biệt giày giả với giày thật, những câu chuyện đằng sau các hãng giày,… Cả một bầu trời kiến thức rộng lớn mà tôi nghĩ mình sẽ dành thời gian ở lại myshoes thật lâu để học hỏi và tìm hiểu.

Khi bạn làm việc ở shop giày chạy bộ chính hãng…

Đại gia đình myshoes ngày khai trương cơ sở 2

Làm được một thời gian tôi bắt đầu tham gia vào đội quay video của công ty. Cả đội làm việc nghiêm túc từ khâu lên ý tưởng, kịch bản, quay video, chỉnh sửa,… hy vọng công sức của mình sẽ có thành quả. Thế nhưng một khách hàng đã bình luận dưới một video trên youtube của myshoes rằng: “Nhìn là biết giày fake!” Tôi còn chưa biết ứng xử như thế nào thì có khách hàng khác đã lên tiếng: “Chỉ ra bằng chứng cái coi, đừng phá hoạt công việc kinh doanh của người ta”… Nhiều người thường tìm từ khóa “myshoes bán giày fake”, “myshoes có uy tín không” để kiểm tra độ tin cậy của myshoes (bởi mặt hàng myshoes kinh doanh là giày chạy bộ chính hãng có mức giá khá cao). Các bạn có thể thử gõ thanh tìm kiếm, kết quả là …

Khi bạn làm việc ở shop giày chạy bộ chính hãng…

Đây là câu trả lời cho các bạn. Hãy tin tưởng khi mua hàng ở myshoes nhé!

Vào dịp lễ Quốc khánh, CEO có chia sẻ câu chuyện về một gia đình nhỏ ở Đồng Nai đi 50 cây số đến cơ sở 2 của myshoes ở Hồ Chí Minh để mua giày nhưng toàn bộ showroom đều đóng cửa cho nhân viên nghỉ lễ. Nhưng vì quý và trọng khách nên đích thân CEO đã ra cửa hàng để bán giày cho khách. Kết quả, khách kiểm tra hàng rất kĩ, từ xem form đến lật lưỡi gà xem tem giày rồi bỏ lót giày xem từng mã số. Hóa ra, chị ấy làm ở nhà máy sản xuất giày Nike ở Việt Nam đã lâu… Cả CEO của myshoes lần vị khách đều hết sức vui vẻ và hài lòng. Lần khác – lần đầu tiên bán giày cho danh hài Chiến Thắng, cả gia đình myshoes đã rất vui và tự hào. Chúng tôi cứ tự khoe nhau mãi về thành công dù bé nhỏ nhưng rất ý nghĩa ấy.
Thường một năm công ty của tôi sẽ tổ chức 2-3 lần từ thiện. Số tiền được quyên góp từ những lần nhân viên, thậm chí cả các sếp “mắc lỗi”. Tất cả đều dựa trên tinh thần tự nguyện và tự giác. Câu chuyện về những đôi giày được kể trên suốt các chuyến đi từ thiện. Có thể những cụ già, trẻ nhỏ hay … người nghèo không phải là tập khách hàng của myshoes nhưng chúng tôi vẫn muốn lan tỏa, sẻ chia công việc của mình theo cách thật ý nghĩa.

Khi bạn làm việc ở shop giày chạy bộ chính hãng…

Cô bạn đồng nghiệp đáng yêu của tôi

Sau thời gian làm việc ở myshoes, cầm những đôi giày chạy bộ chính hãng thật sự, tìm hiểu về chúng, tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, tôi bị bệnh nghề nghiệp, đại loại đi đâu tôi cũng sẽ quan sát những đôi giày mà mình bắt gặp xem chúng là giày thật hay giày nhái. Các bạn đoán xem? Gần 80% những người tôi gặp đều đi giày fake! Một tỉ lệ quá chênh lệch. Nguyên nhân là vì giày chính hãng có mức giá khá cao, và cũng khó để khách hàng tìm được một địa chỉ mua hàng uy tín mà không sợ bị lừa. Nhiều lần viết bài về việc tại sao bạn nên có một đôi giày chạy bộ chính hãng, lên tiếng vì bản quyền, chất xám của các hãng giày, tôi đã thay đổi thói quen mua giày của mình. Thay vì mua hàng đống giày fake tôi quyết định mua giày chính hãng. Thay vì một năm sắm 3-4 đôi giày thì bây giờ tôi chỉ mua được một đôi với mức giá 1.5-2 triệu. Tôi nghĩ đó là phần thưởng cho chính mình, khi hàng ngày đôi chân phải vất vả đi làm, học tập,… Và, mua một đôi giày chạy bộ chính hãng là điều tôi nên làm, là đạo đức nghề nghiệp của tôi.
Tôi nghĩ các bạn cũng nên thế…

Dung Nguyễn